Thứ sáu,  30/10/2020

Ra mắt Hiệp hội Chuyên gia công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu

Ngày 24-6, tại Paris, Hiệp hội Chuyên gia công nghệ cao gốc Việt tại châu Âu (ViNExT) tổ chức lễ ra mắt với mục đích kết nối, tập hợp các chuyên gia khoa học và công nghệ người Việt Nam tại Pháp và châu Âu có chuyên môn cao, mong muốn đóng góp trí tuệ cho đất nước.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch ViNExT cho biết, ý tưởng thành lập hiệp hội xuất phát từ mong muốn của các chuyên gia trẻ trong lĩnh vực công nghệ cao, hiện đang giữ các vị trí quan trong tại các tập đoàn lớn của Pháp liên quan đến các lĩnh vực như thành phố thông minh, điện toán đám mây, E-Sức khỏe, năng lượng sạch, robot, thiết kế điện tử, công nghệ Nano, công nghệ môi trường…

Theo ông Hải, ViNExT được thành lập không chỉ kết nối các chuyên gia khoa học và công nghệ Việt Nam tại châu Âu, mà còn tiến tới trở thành trung tâm tư vấn kỹ thuật giúp đẩy nhanh quá trình chuyển giao kiến thức và cập nhật “Công nghệ châu Âu” cho các công ty công nghệ đã và đang phát triển ở Việt Nam, theo đúng phương châm của người Việt: “Sẻ chia – Hợp tác – Phát triển”.

ViNExT sẽ tăng cường trao đổi kiến thức và kinh nghiệm công của các chuyên gia Việt Nam tại châu Âu với các chuyên gia ở Việt Nam; xây dựng một trung tâm tư vấn, làm cầu nối để chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp, tổ chức của Pháp và Việt Nam, giữa châu Âu và châu Á. Hàng năm, các chuyên gia đầu ngành của hội sẽ tổ chức các ngày hội công nghệ theo chủ đề của từng chuyên ngành, sự kiện này sẽ đi kèm với các Demo Techno.

Ông Trần Văn Antoine , Chủ tịch danh dự của ViNExT, chia sẻ: “Tôi rất hoan nghênh việc thành lập ViNExT. Ý tưởng này rất hay bởi lẽ chúng ta đang sống trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển tiên tiến”.

Từ khi đi vào hoạt động, Hội mong muốn kết hợp chặt chẽ với Sứ quán, các hội đoàn người Việt Nam tại Pháp với mục đích hướng về đất nước, hợp tác phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh Việt Nam và khẳng định tài năng công nghệ Việt Nam với người nước ngoài; cộng tác nghiên cứu và phát triển, tư vấn hỗ trợ kỹ thuật – công nghệ, hỗ trợ các thành viên, cùng nhau tham gia trao đổi ý tưởng và lập start-up, hoạt động từ thiện…

Theo Nhandan