Thứ năm, 23/05/2019

Mạng di động của Viettel tại Myanmar sẽ được vận hành vào ngày 9/6

Mytel sẽ cung cấp dịch vụ viễn thông tại Myanmar vào đầu tháng Sáu. (Nguồn: Viettel)

Trong một thông báo đưa ra vào sáng 28/5, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết dự kiến sẽ khai trương mạng di động tại Myanmar vào ngày 9/6 tới với thương hiệu Mytel.

Đây là thị trường quốc tế thứ 10 và có quy mô dân số lớn nhất mà Viettel từng đầu tư (gần 53 triệu người).

Trước đó, vào hồi tháng Hai, Mytel đã công bố cuộc gọi đầu tiên. Khi đó, Viettel dự kiến sẽ khai trương ngay mạng di động này trong quý 1.

Mytel đã đầu tư cho hạ tầng viễn thông với hơn 7.000 trạm thu phát sóng băng rộng di động (4G) và hơn 30.000km cáp quang. Tại Myanmar, Mytel là mạng di động đầu tiên và duy nhất phủ sóng 4G trên phạm vi toàn quốc khi khai trương.

Ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho hay, mật độ điện thoại của Myanmar chưa quá dày đặc, kinh tế phát triển với tốc độ nhanh nên cơ hội cho viễn thông nói chung và Viettel nói riêng là rất lớn.

“Trong năm 2018, chúng tôi đặt mục tiêu có 2-3 triệu khách hàng tại Myanmar,” ông Dũng nói.

Mytel là tên thương hiệu của Telecom International Myanmar – liên doanh giữa Viettel Global (công ty con của Tập đoàn Viettel) với 2 đối tác địa phương là Star High Public Company và Myanmar National Telecom Holding Public (MNTH).

Tổng vốn đầu tư của Mytel là 1,5 tỷ USD. Tại Myanmar, Mytel là mạng di động thứ 4. Ba mạng khác là MPT của Myanmar với 42% thị phần, Teleenor (Nauy) chiếm 35% thị phần và Ooredoo (Qatar) với 23% thị phần./.

Theo Vietnamplus