Thứ bảy, 15/08/2020

Cách tắt tính năng tự động sửa lỗi trên iPhone

Để tắt tính năng “Auto-Correction – Tự động sửa” trên iPhone bạn chỉ cần làm theo các bước được hướng dẫn dưới đây.

Khi bạn có một tin nhắn và muốn gửi đi càng nhanh càng tốt hoặc bị phân tâm trong khi gõ, thì tính năng tự động sửa lỗi có thể là một điều tuyệt vời cần có trên một chiếc iPhone. Với tính năng này điện thoại của bạn có thể chọn từ mà bạn muốn sử dụng, ngay cả khi bị sai chính tả… Đây là một tính năng được đánh giá cao.

Tuy nhiên, không phải mọi thứ tốt đều hoàn hảo. Có những trường hợp, tính năng này lại sửa sai hoàn toán ý mà bạn muốn truyền đạt… Ngoài ra, một số người không thích hoặc không muốn bật tính năng này.

Tuy nhiên, tính năng tự động sửa lỗi trên iPhone này hoàn toàn có thể tắt một cách đơn giản nếu bạn không thích sử dụng. Dưới đây là những hướng dẫn để bại loại bỏ:

1. Từ màn hình chính của iPhone, hãy tìm biểu tượng “Settings – Cài đặt” và nhấn vào đó để mở menu tùy chọn.

cach tat tinh nang tu dong sua loi tren iphone hinh 1
Mở cài đặt iPhone của bạn và chuyển đến cài đặt “Chung”. Jennifer Still/Business Insider
 
2. Kéo xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn cho “General – Chung” và nhấn vào nó. Sau đó, bạn sẽ được chuyển sang màn hình tiếp theo của các tùy chọn có cài đặt cho các hoạt động cơ bản của iPhone.

3. Khi ở trên màn hình tùy chọn “General – Chung”, hãy kéo xuống để xác định lựa chọn “Keyboard – Bàn phím”, điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh tùy chọn kiểu bản phím gõ của mình.

cach tat tinh nang tu dong sua loi tren iphone hinh 2
Mở cài đặt bàn phím của bạn. Jennifer Still/Business Insider

 

4. Trong mục “All Keyboards – Tất cả bàn phím”, bạn tìm tùy chọn “Auto-Correction – Tự động sửa”. Khi được bật, nút sẽ có màu xanh lá cây.

5. Để tắt tự động sửa, nhấp vào nút “Auto-Correction – Tự động sửa” để nút bên phải của tùy chọn không còn màu xanh. Như vậy là bạn đã tắt thành công tính năng sửa lỗi tự động.

IMG_6476
cach tat tinh nang tu dong sua loi tren iphone hinh 4
Sau khi tính năng “Tự động sửa” được tắt, nút bên phải sẽ chuyển sang màu trắng, còn màu xanh là đang được kích hoạt. Jennifer Still/Business Insider

 

6. Lưu ý rằng, trong phần này bạn cũng có thể tắt các tính năng: “Auto-Capitalization – Tự động viết hoa”, “Check Spelling – Kiểm tra chính tả” và “Predictive – Dự đoán”. Tuy nhiên, khi đã tắt các tính năng đó bạn hãy nhớ là các ký tự, văn bản nhập hoàn toàn đúng chính tả trước khi gửi đi.

Nếu muốn kích hoạt lại tính năng “Auto-Correction – Tự động sửa” hay các tính năng khác trong mục này bạn hãy làm tương tự. Chỉ cần thực hiện theo các bước tương tự như trên và đảm bảo rằng nút bên phải của tùy chọn trong màn hình cài đặt bàn phím của bạn có màu xanh lá cây./.

Theo VOV