Thứ hai,  18/01/2021

Apple đóng cửa hàng ở Trung Quốc do lo ngại lây nhiễm virus corona

CEO Apple cho biết đã đóng một cửa hàng ở Trung Quốc và hạn chế nhân viên đi lại do lo ngại sự bùng phát của virus corona.

Trả lời trên CNBC, Tim Cook – CEO Apple cho biết, đã đóng cửa một cửa hàng bán lẻ, đồng thời giảm thời gian hoạt động của các cửa hàng khác để nhân viên tránh bị lây nhiễm virus corona.

“Chúng tôi đang giới hạn các nhân viên đi lại ở phạm vi những công việc quan trọng. Đối với nhân viên ở Vũ Hán, chúng tôi đang cung cấp bộ dụng cụ chăm sóc sức khỏe để hạn chế sự lây nhiễm virus corona” – Cook nói.

apple dong cua hang o trung quoc do lo ngai lay nhiem virus corona hinh 1
Tim Cook

 

Trong báo cáo doanh thu quý I vừa qua, Apple đặt mục tiêu đạt 63-67 tỷ USD ở quý sau. Tuy nhiên, ước tính sẽ có khoảng 4 tỷ USD chênh lệch doanh thu sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh corona. Bởi phần lớn iPhone của Apple đều được lắp ráp tại Trung Quốc.

Ngoài ra, một số cửa hàng đặt tại Vũ Hán và khu vực lân cận cùng các cơ sở gia công của Apple cũng có thể phải đóng cửa đến hết ngày 10/2 tới.

Cook cho biết thêm, trong công tác hỗ trợ chống dịch, Apple có các hoạt động quyên góp cho các tổ chức để ngăn chặn sự bùng phát.

“Chúng tôi thường xuyên liên hệ chặt chẽ với các cửa hàng và cũng dành nhiều sự quan tâm tới các nhân viên tại nơi đây”, Cook nói./.

Theo VOV