Thứ ba,  04/08/2020

Các tên tuổi lớn rút dần khỏi sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới?

LG sẽ không xuất hiện tại triển lãm thương mại di động (MWC 2020), một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới, sẽ khai mạc vào 24/2 tới.

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona diễn biến phức tạp trên toàn cầu, LG vừa tuyên bố sẽ không tham gia MWC 2020 (Mobile World Congress 2020) diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha vào ngày 24/2 tới.

MWC là triển lãm thương mại di động lớn nhất thế giới, diễn ra vào tháng 2 hàng năm tại Barcelona. LG là một trong những tên tuổi công nghệ lớn nhất tham gia chương trình trong nhiều năm qua.

cac ten tuoi lon rut dan khoi su kien cong nghe lon nhat the gioi? hinh 1
LG là một trong những tên tuổi lớn tham gia các kỳ MWC. 

 

“Gã khổng lồ” ngành điện tử Hàn Quốc cho biết, quyết định của họ sẽ ngăn chặn sự “tiếp xúc không cần thiết của hàng trăm nhân viên LG với khách du lịch quốc tế”. Để công bố các dòng sản phẩm điện thoại sắp tới của mình, LG cho biết sẽ tổ chức các sự kiện khác trong tương lai gần.

MWC là sự kiện tạo tiền đề cho các tập đoàn công nghệ ra mắt dòng sản phẩm chủ lực của mình. Đây là dịp LG thường ra mắt dòng sản phẩm G-series, cùng với một vài thiết bị tầm trung.

Trước đó, công ty ZTE của Trung Quốc cũng thông báo hủy cuộc họp báo tại triển lãm, mặc dù không trích dẫn lý do cụ thể.

Hiện, các tên tuổi công nghệ lớn khác như Huawei, Qualcomm và Xiaomi xác nhận vẫn tham gia MWC 2020, trong khi Samsung, Motorola và Ericsson vẫn chưa có thông tin phản hồi việc tham gia của mình.

Theo Bộ Y tế, tổng số người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona trên thế giới hiện là 23.865, trong đó 492 người tử vong. Ngoài các rủi ro về sức khỏe, virus corona đã gây ra hiệu ứng tiêu cực lên nhiều doanh nghiệp và các ngành công nghiệp toàn cầu. Hàng loạt các công ty bao gồm Apple, Google và Nintendo đã đóng cửa văn phòng tại Trung Quốc, hạn chế các chuyến công tác tới vùng dịch và gián đoạn hàng loạt các chuỗi cung ứng lớn từ công xưởng lớn nhất thế giới./.

Theo VOV