Chủ nhật,  20/09/2020

Zoom thừa nhận không đạt được mốc 300 triệu người dùng như tuyên bố

Theo The Verge, Zoom cho rằng họ đã “vô tình” gọi số lượt người tham gia các cuộc gọi video là người dùng hàng ngày.

Zoom thua nhan khong dat duoc moc 300 trieu nguoi dung nhu tuyen bo hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Cnet)

Chỉ chưa đầy 5 ngày sau khi tuyên bố cán mốc 300 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, dịch vụ cuộc gọi video đang được ưa chuộng hàng đầu thế giới, Zoom đã thừa nhận không chắc chắn đạt được con số này.

Theo The Verge, Zoom cho rằng họ đã “vô tình” gọi số lượt người tham gia các cuộc gọi video là người dùng hàng ngày.

Trên blog của Zoom, bài đăng hôm 22/4, trong đó ứng dụng hội nghị video này đã thông báo tăng 50% người dùng trong ba tuần, hiện đã được chỉnh sửa để nói rằng công ty đã vượt qua “300 triệu lượt người tham gia cuộc họp Zoom hàng ngày” thay vì “hơn 300 triệu người dùng hàng ngày.”

“Khi chúng tôi nhận ra lỗi này, chúng tôi đã điều chỉnh cách diễn đạt thành ‘lượt người tham gia,” Zoom nói với trang tin The Verge.

Zoom là một trong số các công ty dịch vụ cuộc gọi video trực tuyến đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về người dùng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát dữ dội buộc nhiều người trên thế giới chuyển sang làm việc trực tuyến. Cổ phiếu của Zoom đã tăng mạnh trong năm nay khi nó nổi lên như một tên tuổi thống trị trong lĩnh vực cuộc gọi video trực tuyến thời đại dịch.

Trước sự lớn mạnh nhanh chóng của Zoom, các đại gia công nghệ như Facebook và Google gần đây đã công bố các biện pháp mới để cạnh tranh với công ty mới nổi này./.

Theo Vietnamplus