Thứ tư, 23/01/2019

Đắk Nông ra mắt mô hình Cà phê doanh nhân

Sáng 31/5, UBND tỉnh Đắk Nông ra mắt mô hình “Cà phê doanh nhân” để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và thắc mắc của doanh nghiệp.

Với mô hình “Cà phê doanh nhân”, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ dành thời gian tiếp xúc, nói chuyện với các doanh nhân tại quán cà phê thay vì trong công sở. Trong không gian cà phê thân thiện, các doanh nhân và đại diện cơ quan quản lý Nhà nước thoải mái trao đổi về các vấn đề liên quan.

dak nong ra mat mo hinh ca phe doanh nhan hinh 1
Mô hình cà phê doanh nhân mới ra mắt tại Đắk Nông.

Cà phê doanh nhân tỉnh Đắk Nông dự kiến mở cửa định kỳ vào sáng thứ 5 hàng tuần. Trước mắt, mô hình được triển khai tại quán cà phê Giáng Hương 1, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa và sẽ chuyển sang hoạt động tại Nhà khách tỉnh Đắk Nông trong thời gian tới.

Ngay trong ngày hoạt động đầu tiên, các doanh nhân đăng ký hoạt động doanh nghiệp ở tỉnh Đắk Nông đã gặp gỡ, trao đổi với các lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành về những vấn đề liên quan đến thực hiện thủ tục hành chính, hoạt động kinh doanh, môi trường đầu tư… Phía tỉnh Đắk Nông cũng đã giải đáp nhiều thắc mắc, khó khăn của các doanh nghiệp.

Ông Đinh Xuân Thu, Chủ tịch HĐQT Công ty Trang Trại Xanh Thu Thủy cảm nhận:Đây là mô hình thiết thực, tạo sự cởi mở, thân tình để doanh nghiệp có dịp đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành. Trong cách thức tổ chức chương trình cà phê doanh nhân hàng tuần nên có dự kiến đề tài trước, đi sâu vào chuyên đề. Ví dụ, hôm nay bàn luận về vấn đề xây dựng, bữa sau nói về du lịch, tín dụng…”./.

Theo VOV