Người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert.

Đức hy vọng sẽ tiếp tục tăng cường, thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều hơn nữa với Trung Quốc trong các lĩnh vực kinh tế và thương mại.

Đây là tuyên bố được người phát ngôn Chính phủ Liên bang Đức Steffen Seibert đưa ra ngày 6/7.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trả lời phỏng vấn của phóng viên Tân Hoa xã trong một cuộc họp báo, người phát ngôn Chính phủ Đức Seibert cho biết với tư cách là hai nền kinh tế lớn trên thế giới, Đức và Trung Quốc hiện là những đối tác quan trọng không chỉ trong lĩnh vực thương mại. Ông cho biết hai nước sẽ cùng nhau thúc đẩy phát triển kinh tế.

Các nhà lãnh đạo hai nước sẽ cùng nhau trao đổi, hợp tác không chỉ về các vấn đề kinh tế song phương mà còn trong một loạt các vấn đề trong thương mại quốc tế.

Những phát biểu trên của người phát ngôn Chính phủ Đức Seibert được đưa ra trước chuyến thăm Berlin của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường vào tuần tới.

Dự kiến trong chuyến thăm Đức lần này, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ cùng với người đồng cấp nước chủ nhà Angela Merkel chủ trì vòng đàm phán liên chính phủ lần thứ 5 giữa hai nước.

Ông Seibert cũng cho biết các cuộc tham vấn chắc chắn sẽ tập trung ưu tiên cho việc tăng cường hợp tác song phương.

Hiện Trung Quốc đang là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Đức với kim ngạch thương mại giữa hai nước trong năm ngoái đạt gần 219 tỷ USD./.