Thứ bảy, 20/04/2019

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư 5,6 tỷ USD vào Đồng Nai

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, hiện nay Hàn Quốc đang dẫn đầu các quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư tại Đồng Nai, với gần 400 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký khoảng 5,6 tỷ USD. Đây cũng là thị trường xuất – nhập khẩu lớn của tỉnh Đồng Nai.

Sản xuất hàng xuất khẩu ở Đồng Nai.

 

Các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Đồng Nai chủ yếu trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Hằng năm, tỉnh Đồng Nai đều tổ chức các cuộc gặp gỡ doanh nghiệp Hàn Quốc, nhằm tháo gỡ khó khăn, kết nối giao thương với doanh nghiệp trong nước để cung cấp sản phẩm cho nhau.

Ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, hiện có khoảng 160 nghìn người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc, trong đó có hơn 115 doanh nghiệp do người Việt Nam thành lập tại đây. Trong thời gian tới, không chỉ doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư vào Đồng Nai trên các lĩnh vực như công nghiệp, thương mại dịch vụ, bất động sản, giáo dục…, mà các doanh nghiệp Việt Nam do kiều bào thành lập tại Hàn Quốc cũng muốn đầu tư về Đồng Nai.

Ông Phạm Khắc Tuyên, Bí thư Thứ nhất phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc cho rằng, Đồng Nai là tỉnh có kim ngạch xuất khẩu hàng hóa vào Hàn Quốc khá lớn. Những năm gần đây, doanh nghiệp trong tỉnh này đã từng bước đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng được các yêu cầu từ thị trường khó tính này.

Liên quan đến thu hút đầu tư, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã thu hút được trên 900 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài, đạt hơn 93% kế hoạch năm và tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, có 54 dự án cấp mới với tổng vốn đăng ký hơn 420 triệu USD; 49 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm hơn 482 triệu USD. Như vậy, tính đến nay, Đồng Nai đã thu hút khoảng 1.335 dự án đầu tư nước ngoài đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký gần 28 tỷ USD. Các dự án phần lớn đầu tư vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp./.

Theo Dangcongsan