Ảnh chỉ có tính minh họa.

Ngày 25/7, kênh Press TV của Iran cho hay nước này đang tìm cách phát triển đồng tiền kỹ thuật số nhằm chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Hiện giờ Iran đang phát triển một loại tiền kỹ thuật số, được xem là một giải pháp chống lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ. Trích dẫn lời của ông Alireza Daliri, Phó giám đốc Cơ quan quản lý và đầu tư thuộc Tổng cục Khoa học và Công nghệ của Văn phòng Tổng thống cho hay, kế hoạch tạo ra đồng tiền kỹ thuật số trong nước đã nằm trong chương trình nghị sự của tổng cục này.

Cũng theo ông Daliri, các công ty công nghệ của Iran có đủ khả năng chuyên môn để phát triển tiền kỹ thuật số mặc dù sẽ phải mất nhiều công sức hơn trong việc loại bỏ những sai sót trước khi ra mắt. Ông giải thích: “Chúng tôi đang cố gắng chuẩn bị nền tảng cho việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong nước, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền (đến và đi) ở bất kỳ đâu trên thế giới.”

Ngày 8/5, Tổng thống Donald Trump đã rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 và tuyên bố sẽ tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran. Những biện pháp trừng phạt cũng nhằm vào lĩnh vực ngân hàng và doanh thu bán dầu mỏ của Iran./.