Thứ ba, 19/02/2019

30 tỉnh lập xong Đề án “Mỗi xã 1 sản phẩm”

Đến nay đã có 60/63 tỉnh, thành triển khai xây dựng Đề cương, 30 tỉnh lập xong Đề án cho Chương trình quốc gia mỗi xã 1 sản phẩm.

Chương trình quốc gia “Mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030” ra đời sẽ góp phần cơ cấu lại kinh tế nông thôn, nâng cao giá trị gia tăng và hướng đến xây dựng nông thôn mới bền vững.

Dù chương trình mới được Thủ tướng chính phủ phê duyệt vào tháng 5 vừa qua, nhưng đến nay đã có 60/63 tỉnh, thành triển khai xây dựng Đề cương, 30 tỉnh lập xong Đề án.

30 tinh lap xong de an moi xa 1 san pham hinh 1
Chương trình “Mỗi xã 1 sản phẩm” góp phần cơ cấu lại kinh tế nông thôn.

 

Để đảm bảo đúng tiến độ thời gian và hiệu quả chương trình theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Minh Tiến, Chánh Văn phòng Ban Điều phối nông thôn mới Trung ương cho rằng, cần phải có những giải pháp đồng bộ và sự vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương.

“Để chương trình có thể triển khai một cách có hiệu quả, năm nay Ban sẽ hỗ trợ các địa phương xây dựng và hoàn thiện xong đề án, sau đó tập trung vào rà soát và hoàn thiện cơ chế chính sách và áp dụng chu trình thường niên về đánh giá, phân loại sản phẩm”, ông Tiến cho biết./.

Theo VOV