Thứ tư, 20/03/2019

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn đưa gạo Việt vào siêu thị tại Quảng Đông

Các doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn hợp tác trong lĩnh vực phân phối gạo vào hệ thống siêu thị tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại giữa Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương, một số địa phương của Việt Nam với Đoàn gồm 15 doanh nghiệp nhập khẩu lương thực của Trung Quốc, mới diễn ra tại TP HCM, Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang, hai bên đã tổ chức Hội thảo giao thương thương mại gạo giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Trung Quốc tại TP Cần Thơ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hai nước kết nối, giao thương hợp tác trong thương mại gạo.

Đoàn doanh nghiệp Trung Quốc đã đến thăm thực địa kho chứa và cơ sở sản xuất, chế biến gạo của các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo tại TP Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang, từ đó tạo sự tin tưởng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm gạo Việt Nam.

doanh nghiep trung quoc muon dua gao viet vao sieu thi tai quang dong hinh 1
Các doanh nghiệp Trung Quốc thể hiện mong muốn tiếp tục hợp tác thương mại gạo với Việt Nam. 

 

Các doanh nghiệp Trung Quốc đánh giá cao các cơ sở sản xuất, chế biến gạo của các doanh nghiệp Việt Nam. Từ đó, các doanh nghiệp này mong muốn tiếp tục hợp tác thương mại gạo với doanh nghiệp Việt Nam, nhất là hợp tác trong lĩnh vực phân phối gạo vào hệ thống siêu thị tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Những năm qua, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu gạo số 1 của Việt Nam, chiếm khoảng 30% tổng lượng gạo xuất khẩu. Năm 2017, xuất khẩu gạo sang thị trường Trung Quốc đạt 2,29 triệu tấn, trị giá đạt 1,03 tỷ USD, tăng 31,6% về số lượng, tăng 32% về trị giá so với cùng kỳ năm 2016.

Mặc dù là thị trường nhập khẩu gạo lớn của Việt Nam, nhưng xuất khẩu gạo của Việt Nam vào thị trường này còn nhiều khó khăn./.

Theo VOV