Thứ tư, 20/03/2019

Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh: Đồng hành bảo vệ người tiêu dùng

LSO- Với cam kết cung cấp sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Lạng Sơn nằm trong cộng đồng doanh nghiệp Lạng Sơn luôn đồng hành bảo vệ quyền của người tiêu dùng, từng bước khẳng định uy tín và thương hiệu trong quá trình phát triển sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh khẳng định: Hiện Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh có 110 hội viên hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng, xây dựng cơ bản, xuất nhập khẩu, kinh doanh ăn uống, khách sạn, du lịch. Xây dựng đội ngũ doanh nghiệp vừa có tâm, vừa có tầm và có trách nhiệm với xã hội trong hoạt động sản xuất kinh doanh để đem lại lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng luôn là mục tiêu hướng đến của Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trong những năm gần đây các hội viên hội doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có những hoạt động thiết thực bảo vệ người tiêu dùng như: tham gia quảng bá sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao; hưởng ứng ngày vì quyền của người tiêu dùng, phối hợp với các cơ quan chức năng giới thiệu cách nhận biết hàng thật, hàng giả cho người tiêu dùng, thường xuyên rà soát quy trình sản xuất hàng hóa tại doanh nghiệp và thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành về tiêu chuẩn, quy chuẩn trong sản xuất hàng hóa.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với Chi cục Tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng tỉnh

Ông Trần Quốc Anh, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết: Chi cục đã hướng dẫn các doanh nghiệp tổ chức công bố tiêu chuẩn chất lượng được hơn 20 sản phẩm hàng hóa; chứng nhận quy chuẩn hợp quy cho 3 sản phẩm của 3 doanh nghiệp. Các sản phẩm chủ yếu như: đồ chơi, nồi cơm điện, vàng bạc trang sức… Việc chấp hành các quy định pháp luật về công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp Lạng Sơn là khá tốt.

Đối với lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, đến nay, Sở Xây dựng đã tiếp nhận hồ sơ hợp quy, tiêu chuẩn cơ sở cho hơn 30 doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng đối với các sản phẩm: gạch xây không nung, gạch đất sét nung, xi măng, đá xây dựng…

Từ những nỗ lực đóng góp thiết thực của các doanh nghiệp trong việc cung cấp các sản phẩm hàng hóa chất lượng vì quyền lợi của người tiêu dùng, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh đã xây dựng kế hoạch vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh vì người tiêu dùng dự kiến tổ chức vào đầu quý IV/2018.

Ông Lương Đăng Ninh, Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng Lạng Sơn cho biết: Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh đã ý thức rất rõ về trách nhiệm của mình trong việc cung cấp hàng hóa vì quyền của người tiêu dùng. Do vậy, cuối năm 2017, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa đã chủ động đề nghị Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh, chấp thuận thành lập Chi hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đến nay, chi hội đã phát triển được 81 hội viên là các chủ doanh nghiệp, các hoạt động của chi hội doanh nghiệp nhỏ và vừa là rất thiết thực, có hiệu quả. Việc tôn vinh doanh nghiệp vì người tiêu dùng là rất cần thiết với mong muốn kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục phát huy ý thức tôn trọng quyền của người tiêu dùng của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

TRANG NINH