Hình ảnh tại buổi họp báo. 

Đó là thông tin được ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)  cho biết tại buổi họp báo về Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2018 (VBS 2018) do VCCI tổ chức chiều 30/8 tại Hà Nội.

VBS 2018 có chủ đề “Việt Nam – Đối tác kinh doanh tin cậy: Kết nối và Sáng tạo”. Hội nghị tập trung thảo luận về vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu; giới thiệu môi trường chính sách và các cơ hội đầu tư và kinh doanh của Việt Nam đặc biệt trong các lĩnh vực tài chính, kết cấu hạ tầng…

Phiên khai mạc của Hội nghị sẽ được vinh dự đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Borge Brende tham gia phát biểu khai mạc và đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp, thảo luận vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu. Bên cạnh đó, Phiên II tập trung giới thiệu  những cơ hội mới trong kinh doanh của Việt Nam, với sự tham gia thảo luận của lãnh đạo các bộ ngành (Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Giao thông Vận tải và bộ ngành khác), các tổ chức quốc tế cũng như doanh nghiệp.

Tại buổi họp báo, ông Vũ Tiến Lộc cho biết, tham dự Hội nghị dự kiến có hơn 1200 đại diện doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp hàng đầu thế giới là thành viên WEF, doanh nghiệp từ các nền kinh tế lớn (Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN….), các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao, kinh tế và các tổ chức quốc tế.

Hội nghị VBS 2018 là dịp để doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp cận các cơ hội để: Kết nối trực tiếp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực ASEAN và Thế giới; Cập nhật chuyên sâu về nền kinh tế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu và ASEAN; Tìm hiểu cơ hội kinh doanh mới trong các lĩnh vực trọng điểm thu hút đầu tư và hợp tác quốc tế tại Việt Nam; Trao đổi cơ hội và kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh trong nhiều ngành đa dạng; Nắm bắt xu hướng mới, tầm nhìn mới về hoạt động kinh doanh trong khu vực để phát triển kế hoạch và hoạch định chiến lược phù hợp.

“Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2018 là diễn đàn để doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế, cơ hội đầu tư và kinh doanh trong các lĩnh vực trọng điểm của Việt Nam và tiếp cận những đối tác hợp tác, đầu tư tiềm năng”, ông Vũ Tiến Lộc khẳng định.

Ban Tổ chức đã chọn 2 hai doanh nhân làm diễn giả và trao đổi về kinh nghiệm kinh doanh thành công tại Việt Nam. Đó là bà Natasha Ansell, Tổng Giám đốc Citi Bank Việt Nam và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet Air.

Ông Vũ Tiến Lộc cũng thông tin tại buổi họp báo về Hội nghị WEF – ASEAN 2018 được tổ chức ngày 12-19/9 tại Hà Nội sắp tới. Theo đó, Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về vị thế mới của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu. Tham gia hội nghị, các doanh nghiệp có cơ hội cập nhật những xu thế phát triển mới nhất của kinh tế Việt Nam dưới tác động công nghiệp 4.0, cùng chia sẻ những cơ hội kinh doanh mới, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng, học hỏi những kinh nghiệm, thực tiễn tốt nhất của các doanh nghiệp lớn đã thành công tại Việt Nam.

Dự kiến, tại phiên toàn thể của WEF – ASEAN sẽ có khoảng 30 – 50 doanh nghiệp Việt Nam tham dự và cùng bàn thảo về những vấn đề kinh tế toàn cầu, hiện trạng và thách thức./.