Thứ ba, 21/05/2019

Các nhà sản xuất dầu trên thế giới họp bàn về sản lượng

Các nhà sản xuất dầu mỏ trên thế giới đang tìm kiếm các giải pháp nhằm nhanh chóng giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung dầu.

Các nước sản xuất dầu lớn thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một số thành viên bên ngoài OPEC dự kiến sẽ nhóm họp bàn về sản lượng dầu trong ngày hôm nay tại Algérie, giữa lúc Mỹ đang kêu gọi các quốc gia đình chỉ việc nhập khẩu dầu thô từ Iran.

Lượng sản xuất dầu thô của Iran trong tháng 8 đã giảm 4% so với tháng 7. Việc cắt giảm sản lượng dầu cũng như thắt chặt nguồn cung dầu là những nguyên nhân chính được cho là dẫn tới tình trạng giá dầu bị đẩy lên cao.

cac nha san xuat dau tren the gioi hop ban ve san luong hinh 1
 nhiều khả năng OPEC và các nước đồng minh sẽ chỉ tăng sản lượng lên thêm 500.000 thùng/ngày. (Ảnh: Tengrinews)

Giá dầu thế giới ngày hôm qua (22/9) tăng trước thềm cuộc họp bàn giải pháp bù đắp sản lượng thiếu hụt từ Iran của OPEC và các nước đồng minh. Tuy nhiên, khả năng bù đắp sản lượng của OPEC và các nước đồng minh đến đâu thì vẫn phải chờ đợi vào kết quả của cuộc họp.

Theo dự đoán của các chuyên gia, nhiều khả năng OPEC và các nước đồng minh sẽ chỉ tăng sản lượng lên thêm 500.000 thùng/ngày, tức chỉ bằng một nửa nguồn cung thiếu hụt từ Iran. Trong khi vấn đề nguồn cung vẫn chưa có lời giải thì theo những triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, nhu cầu dầu được dự báo sẽ tăng cao trong thời gian tới./.

Theo VOV