Thứ hai, 17/06/2019

Diễn đàn Hợp tác–Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc

Tại Diễn đàn Hợp tác–Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc các đại biểu tập trung vào nhiều lĩnh vực như cải thiện PCI…

Sáng 17/11, tại thành phố Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Diễn đàn Hợp tác – Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc, lần thứ XI năm 2018 với chủ đề “Tăng cường vai trò của Hiệp hội doanh nghiệp doanh nghiệp trong hỗ trợ DNNVV phát triển bền vững.”

dien dan hop tac–lien ket va phat trien doanh nghiep khu vuc phia bac hinh 1
Đây là lần thứ 11 diễn đàn Hợp tác – Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc được tổ chức.

Diễn đàn thu hút hơn 300 đại biểu đại diện lãnh đạo một số Bộ, Ngành Trung ương; doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc 25 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Tham luận của các đại biểu tập trung vào nhiều lĩnh vực như cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh – nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, mô hình bản đồ sinh thái.

Việc cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ 4.0 để hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh và nhận diện thương hiệu, truy xuất sản phẩm hàng hóa đã giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực phía Bắc có những cách làm, các phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.

Diễn đàn là hoạt động thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam chủ trì và luân phiên tổ chức ở các địa phương nhằm gắn kết các doanh nghiệp, liên kết sản xuất kinh doanh, xúc tiến đầu tư, và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa.

Qua 11 năm tổ chức diễn đàn đã trở thành cầu nối để hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và các bộ ngành, trung ương gặp gỡ và trao đổi đồng thời định hướng hoạt động cho các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn mong muốn: “Vai trò của Hiệp hội thì sát với tỉnh hơn nhưng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần phải đi sâu đi sát hơn. Bởi sản xuất của họ rất đơn giản như kinh doanh hộ gia đình hay tăng gia trồng rau sạch. Chúng tôi mong muốn Hiệp hội vừa và nhỏ Việt Nam có thể kết nối, tăng liên kết các huyện trong khu vực phía Bắc để trao đổi các sản phẩm nông nghiệp, là đầu mối để các sản phẩm các doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm ra lối đi và tiêu thụ được tốt hơn”./.

Theo VOV