Thứ sáu, 22/03/2019

EVN lọt tốp 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nằm trong danh sách 100 doanh nghiệp được vinh danh tại Lễ công bố “Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018”. Chương trình do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức ngày 22/11.

Chương trình và Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) đã được đưa vào nội dung Nghị quyết 19 về tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Trong lần đầu tiên tham gia Chương trình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã được Hội đồng đánh giá nằm trong danh sách 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2018.  Đây là “cú hích” giúp nâng cao nhận thức, khuyến khích doanh nghiệp Việt nói chung và EVN nói riêng hướng đến thực hiện phát triển bền vững mạnh mẽ hơn.

EVN lọt tốp 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018. 

 

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững của VCCI sẽ tiếp thêm sức mạnh cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín, qua đó giúp thu hút tốt hơn nguồn vốn đầu tư.

Để đáp ứng được các tiêu chí của Bộ chỉ số CSI 2018 và đạt được chứng nhận nằm trong số 100 “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2018”, trong những năm qua EVN đã thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp trong chiến lược phát triển của EVN.

Cùng với ghi nhận của VCCI, nỗ lực của EVN đã được cộng đồng và nhiều tổ chức quốc tế ghi nhận trong năm 2018:

Năm 2018 đánh dấu những thành tựu ấn tượng của EVN trong mọi lĩnh vực hoạt động. Đặc biệt, theo báo cáo Doing Business vừa công bố, chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam đã thăng hạng vượt bậc, đạt được mức xếp hạng cao nhất từ trước đến nay, đạt 87,94 điểm và đứng ở vị trí 27 trên tổng số 190 quốc gia/nền kinh tế, tăng tới 37 bậc so với xếp hạng năm trước.

Việt Nam cũng trở thành nền kinh tế có chỉ số tiếp cận điện năng cải thiện vị trí nhiều nhất trong khu vực, vượt qua Philippines và hiện đứng thứ 4 khu vực ASEAN về chỉ số này. Xét riêng về số thủ tục và thời gian thực hiện của ngành điện, Việt Nam đứng thứ 2 trong khu vực ASEAN.

So sánh với các quốc gia tham gia ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) mà Việt Nam chuẩn bị gia nhập, chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam đang ở nhóm 4 nước tốt nhất của các nước tham gia Hiệp định CPTPP.

Ngoài ra, năm 2018, EVN đã đưa điện về với 100% số xã và trên 99% số hộ dân trên cả nước, góp phần to lớn trong việc thúc đẩy kinh tế-xã hội các địa phương ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo đồng thời cũng là đơn vị tiên phong trong công tác tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Hiện nay, EVN đang tập trung đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhằm đưa Tập đoàn phát triển ngày càng bền vững, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng điện.

Đạt được danh hiệu “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2018” đã góp phần khẳng định kết quả tích cực đối với những nỗ lực không ngừng của EVN trong việc hướng tới sự phát triển bền vững, đáp ứng đúng các thông lệ và tiêu chí quốc tế về phát triển doanh nghiệp bền vững.

Theo Chinhphu