Thứ năm,  22/08/2019

Vietcombank bàn giao công trình lớp học xã nghèo cho Yên Bái

Vừa qua, tại xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà lớp học Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Túc Đán do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình nhà lớp học xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Tham dự Lễ khánh thành, về phía lãnh đạo cấp cao Trung ương có ông Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái.

Công trình nhà lớp học Trường PTDT bán trú trung học cơ sở (TH&THCS) Túc Đán huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái do Vietcombank tài trợ có tổng vốn đầu tư gần 3,6 tỷ đồng, trong đó Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng.

Công trình có tổng diện tích sử dụng 640 m2 gồm 3 tầng, 6 phòng học. Sau hơn 3 tháng khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu về chất lượng theo đúng thiết kế và được đưa vào sử dụng ngay cho năm học 2018-2019.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT  khẳng định: Vietcombank là ngân hàng thương mại chủ đạo và chủ lực của nhà nước, có bề dày hoạt động lâu đời nhất trong các tổ chức tín dụng tại Việt Nam với 55 năm xây dựng và phát triển, được các tổ chức tài chính quốc tế đánh giá là ngân hàng chuẩn mực nhất và hoạt động có hiệu quả nhất tại Việt Nam. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt cùng tâm huyết và những đóng góp thiết thực cho công tác an sinh xã hội (ASXH).

Các đại biểu thực hiện nghi thức mở biển công trình nhà lớp học Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Túc Đán.

Trong những năm gần đây, hàng năm Vietcombank dành cho hoạt động ASXH khoảng 200 tỷ đồng chủ yếu là lĩnh vực giáo dục và y tế. Tại tỉnh Yên Bái, mặc dù chưa có sự hiện diện của chi nhánh Vietcombank nhưng Vietcombank cũng đã tài trợ vào một số công trình liên quan đến y tế và giáo dục của tỉnh.

Trước tết âm lịch năm 2018, nhân dịp này, Vietcombank đã tiếp cận và vinh dự tài trợ 2 trường của hai huyện vùng cao khó khăn Trạm Tấu và Mù Cang Chải với tổng trị giá 6 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Đỗ Đức Duy –  Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho rằng, 2 công trình nhà lớp học tại hai huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giúp tỉnh Yên Bái giải quyết được những khó khăn về vốn đầu tư thực hiện Đề án sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp học, giúp học sinh vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn được học tập trong điều kiện tốt nhất. Công trình nhà lớp học hôm nay được khánh thành với sự tài trợ của Vietcombank đã giúp các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS xã Túc Đán giảm bớt những khó khăn trong công tác dạy và học.

Ông Đỗ Đức Duy khẳng định sau khi tiếp nhận công trình sẽ chỉ đạo các cấp, ngành giáo dục tỉnh bảo quản và khai thác sử dụng có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Trong khuôn khổ buổi lễ, ông Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư cùng các đại biểu đã long trọng cắt băng khánh thành, đi tham quan các phòng học, phòng ăn của trường và trồng cây lưu niệm tại trường. Nhân dịp này, ông Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư đã trao tặng trường 1 ti vi; ông Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tặng trường 3 bộ máy vi tính; Ban Lãnh đạo Vietcombank ủng hộ Quỹ Khuyến học của huyện Trạm Tấu số tiền 100 triệu đồng.

Theo Chinhphu