Thứ bảy, 23/03/2019

190 doanh nghiệp triển khai Hệ thống quản lý hải quan tự động

Số lượng doanh nghiệp tham gia là những doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh kho, bãi, cảng, hãng tàu, đại lý hãng tàu…

Tính đến cuối tháng 11, Hệ thống quản lý hải quan tự động tại cảng, kho, bãi đã được mở rộng trên phạm vi toàn quốc theo kế hoạch. Hệ thống đã được triển khai tại 20/35 Cục Hải quan địa phương với 190 doanh nghiệp kinh doanh cảng, kho, bãi tham gia kết nối với hệ thống của cơ quan Hải quan.

Theo đại diện Tổng cục Hải quan, đến nay, Hệ thống đã cơ bản kết nối với toàn bộ doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh kho, bãi, cảng, hãng tàu, đại lý hãng tàu. Thời gian tới, Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục hoàn thiện các chức năng quản lý chi tiết theo mặt hàng về những thay đổi hình thái hàng hóa, chủ sở hữu hàng hóa trong quá trình lưu giữ tại kho ngoại quan trên hệ thống.

190 doanh nghiep trien khai he thong quan ly hai quan tu dong hinh 1
Hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng Cát Lái (Ảnh minh hoạ: KT)

Đơn vị lớn nhất toàn Ngành và có sự tăng tốc trong thực hiện Hệ thống quản lý hải quan tự động là Cục Hải quan TPHCM.

Sau khi hoàn thành tại đơn vị lớn nhất là Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (quản lý, kinh doanh cảng Cát Lái), Cục Hải quan TPHCM tiếp tục mở rộng ra nhiều địa bàn khác.

Đến nay, Cục Hải quan TPHCM đã triển khai xong tại 29/30 cảng (còn một kho CFS) và gần hết 17 kho ngoại quan. Dự kiến, trong tuần này, Cục Hải quan TPHCM sẽ triển khai xong toàn bộ các kho, bãi, cảng./.

Theo VOV