Chủ nhật,  28/02/2021

Công bố 6 công trình hàng không quan trọng về An ninh quốc gia

Chiều nay (7/12), Bộ Công an, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đưa 6 công trình hàng không vào Danh mục công trình quan trọng liên quan đến An ninh quốc gia.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho rằng các cơ quan cần phối hợp chặt chẽ để triển khai Quyết định 809 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: VGP/Phan Trang.

Theo đó, tại Quyết định số 809/QĐ-TTg ngày 5/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt, các công trình gồm: CHK quốc tế Nội Bài, Đài kiểm soát không lưu, Đài radar Nội Bài, CHK quốc tế Tân Sơn Nhất, Đài kiểm soát không lưu, Đài radar Tân Sơn Nhất vào Danh mục công trình quan trọng liên quan đến An ninh quốc gia.

Quyết định của Thủ tướng giao Bộ Công an lập kế hoạch, xây dựng phương án bảo vệ, tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia; chủ trì phối hợp với Bộ GTVT, Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng, UBND thành phố Hà Nội, UBND TPHCM, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty quản lý bay Việt Nam và các bộ, ngành liên quan triển khai lực lượng, tính toán chi phí đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn cho công trình CHK quốc tế Nội Bài, Đài kiểm soát không lưu, Đài radar Nội Bài và công trình CHK quốc tế Tân Sơn Nhất, Đài kiểm soát không lưu, Đài radar Tân Sơn Nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ nhấn mạnh, có rất nhiều việc phải làm để triển khai Quyết định 809 của Thủ tướng Chính phủ. Thứ trưởng cho rằng, các cơ quan liên quan cần phối hợp chặt chẽ về quy trình, quy chế, làm rõ trách nhiệm tổ chức thực hiện, làm sao để vừa đảm bảo an ninh quốc gia, vừa tạo điều kiện cho khai thác, đảm bảo dịch vụ hàng không.

Phía Bộ Công an, Thượng tướng, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu các cơ quan cần quán triệt nhận thức về ý nghĩa về vấn đề này đến các cán bộ, công nhân viên liên quan đến để có cơ sở tổ chức phối hợp thực hiện chặt chẽ hiệu quả hơn.

Theo Chủ tịch HĐQT TCT Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Lại Xuân Thanh, Quyết định 809 của Thủ tướng không chỉ có ý nghĩa với sự phát triển của ngành hàng không mà cả với sự phát triển kinh tế xã hội của cả đất nước.

Theo baochinhphu