Thứ sáu,  26/02/2021

Khai mạc Diễn đàn kinh doanh Châu Phi 2018

Ngày 8/12, Diễn đàn Châu Phi 2018 khai mạc tại Sharm El-Sheikh, Ai Cập, hơn 3.000 các nhà lãnh đạo, kinh doanh của châu Phi và thế giới tham dự.

Đây là diễn đàn kinh tế lớn nhất và trọng nhất diễn ra ở châu Phi trong năm nay tập trung thảo luận về tương lai và triển vọng đầu tư cho cộng đồng doanh nghiệp ở khu vực này. Diễn đàn giúp định hình chương trình nghị sự của châu Phi vào năm 2019. Theo đó, các nhà kinh doanh khu vực sẽ tập trung bàn về việc phát triển các khoản đầu tư nội bộ châu Phi và nỗ lực tạo ra khối thương mại lớn nhất thế giới với 1,2 tỷ người.

khai mac dien dan kinh doanh chau phi 2018 hinh 1
Diễn đàn kinh doanh châu Phi 2018. 

Các chủ đề được bàn thảo như: Xây dựng xương sống tài chính cho đầu tư nội bộ châu Phi; chuyển đổi thị trường kinh doanh châu Phi thành một thị trường kỹ thuật số; Xây dựng các mô hình kinh doanh bền vững để thúc đẩy du lịch, đầu tư và quan hệ đối tác – Quan điểm toàn cầu… Diễn đàn cũng sẽ bàn về vai trò kinh tế của thanh niên và phụ nữ trong việc giải phóng tiềm năng kinh tế của châu Phi. Trong khuôn khổ diễn đàn, các diễn giả chính nổi tiếng thế giới sẽ có các cuộc thảo tương tác và thuyết trình quan trọng.

Là nước chủ nhà đăng cai sự kiện này, Ai Cập mong muốn diễn đàn sẽ tạo ra một cơ hội quý giá để thúc đẩy hợp tác xuyên biên giới, đầu tư khu vực tư nhân và xây dựng các mối quan hệ đối tác nhằm làm tăng giá trị trong tương lai. Bước quan trọng này hướng tới hội nhập kinh tế sâu rộng hơn trên lục địa và tạo ra một khối thương mại với tổng sản phẩm quốc nội tổng cộng hơn 3.000 tỷ USD.

Bộ trưởng Hợp tác và Đầu tư Ai Cập Sahar Nasr cho biết, khu vực tư nhân là trung tâm của việc thúc đẩy sự chuyển đổi này và đóng vai trò chính trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững. Là nước chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Phi vào năm 2019, Ai Cập cam kết làm việc hướng tới tầm nhìn thống nhất về một châu Phi hội nhập và thịnh vượng hơn./.

Theo VOV