Tối 22/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức kỷ niệm 25 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam. Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Từ Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Việt Nam được thành lập năm 1993 với 15 thành viên, đến nay mạng lưới tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã được thành lập trên toàn quốc và 4 ngành kinh tế với hơn 10 nghìn hội viên, trở thành tổ chức xã hội nghề nghiệp hàng đầu trên cả nước; là cầu nối quan trọng đưa các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Đoàn thanh niên đến với cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam. Các doanh nghiệp của hội viên đang tạo việc làm cho hơn 3 triệu lao động, tổng doanh thu hằng năm đạt trên 25 tỷ USD.

Phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam qua từng giai đoạn đã hình thành lớp doanh nhân trẻ tiêu biểu, nắm giữ những cương vị lãnh đạo chủ chốt trong các doanh nghiệp lớn của quốc gia. Họ đã và đang là những nhân tố góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế nước nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định: Trong suốt chiều dài 25 năm xây dựng và phát triển, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam luôn tỏ rõ khát vọng đóng góp sức trẻ, trí tuệ, sức sáng tạo làm giàu chính đáng cho quê hương, đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.


Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình phát biểu tại lễ kỷ niệm – Ảnh: Cẩm Linh

Trao đổi về những thách thức và cơ hội của quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Trưởng ban Kinh tế Trung ương kỳ vọng các cấp bộ Hội, hơn 10 nghìn hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ luôn nỗ lực cống hiến, tự vươn lên khẳng định tài năng, trí tuệ ở cả thị trường trong nước và sân chơi nước ngoài. Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phải thật sự trở thành cầu nối giữa doanh nhân trẻ và chính quyền; luôn đổi mới để tập hợp, thu hút thêm nhiều tài năng trẻ tham gia Hội, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Chúc mừng, ghi nhận những kết quả đạt được trong chặng đường phát triển 25 năm của phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong mong muốn cộng đồng doanh nhân trẻ, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiên phong thu hút thanh niên Việt Nam trên con đường lập nghiệp, khởi nghiệp; có nhiều sáng tạo, thành công mới. Trung ương Đoàn, Trung ương Hội luôn đồng hành, tạo điều kiện để công tác Hội và phong trào doanh nhân trẻ phát triển.

Theo Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh, thời gian tới, Hội xác định tập trung gắn kết, tăng thêm tiếng nói thông qua các hoạt động liên quan đến xây dựng chính sách, tạo dựng môi trường kinh doanh, tăng cường năng lực cho Hội cũng như các hội viên. Tạo cơ chế tham mưu và cố vấn chính sách chính thống, có hệ thống và khoa học với các cơ quan của Đảng và Nhà nước thông qua Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam và các chương trình đối thoại giữa doanh nhân với lãnh đạo tỉnh tại địa phương.

Hoạt động của tổ chức Hội chuyển từ hành chính sang quản trị tri thức, nâng cao năng lực văn phòng, tăng sự gắn kết các cấp bộ Hội; xây dựng thương hiệu Việt Nam mang tầm toàn cầu; xây dựng văn hóa và trách nhiệm xã hội của doanh nhân…


Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong (thứ 5 từ phải qua) cùng lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam các thời kỳ thực hiện nghi thức truyền lửa nhiệt huyết – Ảnh: Cẩm Linh

Tại lễ kỷ niệm, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã giới thiệu các tính năng ưu việt trong ứng dụng app Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. App mang sứ mệnh tạo nên một hệ sinh thái kinh doanh – nơi mọi thông tin về kinh doanh hiện lên trước mắt hội viên, bắt đầu từ những nhu cầu thiết thực nhất, trở thành tính năng chính thống của app: Kêu gọi vốn, kết nối giao thương, tư vấn pháp lý và kiến thức quản trị. Mỗi tính năng đều thể hiện sự ưu việt trong việc mở rộng mạng lưới liên kết của hội viên, giữ vai trò chủ đạo trong việc kết nối giao thương nội địa và quốc tế. Dự kiến phiên bản cập nhật mới nhất của app sẽ xuất hiện trên nền tảng Androi và IOS vào tháng 1/2019. Doanh nghiệp đăng ký tham gia theo mẫu tại địa chỉ: http://www.dntvn.org.vn/vn/dang-ky

*Chiều cùng ngày đã diễn ra toạ đàm Doanh nhân trẻ 25 năm cùng khát vọng Việt Nam. Các đại biểu đã trao đổi về tình hình kinh tế Việt Nam trong 30 năm đổi mới và vai trò của kinh tế tư nhân, vai trò của doanh nhân trẻ Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế đất nước giai đoạn 2018-2038 cũng như xác định lại giá trị cốt lõi, tầm nhìn và trách nhiệm của một tổ chức đại diện cho tiếng nói của hàng trăm nghìn doanh nhân trẻ trong cả nước…/.