Thứ năm,  13/08/2020

FED sẽ tăng lãi suất vào nửa cuối năm 2019?

Tân Hoa Xã (Xinhua) cho hay, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ tăng lãi suất vào nửa cuối năm 2019.

Tân Hoa Xã (Xinhua) đưa tin, các chuyên gia dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất vào 6 tháng cuối năm 2019 vì áp lực chính trị và biến động tài chính.

Tại Diễn đàn Triển vọng 2019 (2019 Outlook Forum), chuyên gia kinh tế trưởng Kevin Chen của hãng Horizon Financial cho rằng, sẽ phải mất vài quý nữa để thị trường ổn định lại và FED có thể tăng lãi suất vào nửa sau của năm nay.

fed se tang lai suat vao nua cuoi nam 2019? hinh 1
FED có thể sẽ nâng lãi suất cơ bản của đồng USD trong nửa cuối năm nay. (Ảnh minh hoạ)

 

Ông Kevin Chen phân tích: Lãi suất liên bang tại Mỹ đang khá thấp, và việc FED liên tục tăng lãi suất là để chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng có thể xảy ra trong thời gian tới.

Theo một chuyên gia khác đến từ Quỹ quản lý đầu tư toàn cầu BlackRock, FED sẽ tăng lãi suất ít nhất một lần trong năm 2019. Mặc dù cơ quan này đã liên tục nâng lãi suất trong thời gian gần đây nhưng con số hiện nay vẫn thấp.

Tuy nhiên, ông Liu Zhidan, Giám đốc bộ phận trái phiếu tại chi nhánh New York của Ngân hàng Trung Quốc, nhận định, việc tăng lãi suất quá nhanh sẽ kìm hãm đáng kể đà tăng trưởng kinh tế, làm giảm kỳ vọng về kinh tế vĩ mô cũng như ảnh hưởng tiêu cực tới lợi nhuận của khối doanh nghiệp,

Trong phiên họp chính sách tháng 12/2018, FED phát tín hiệu sẽ có 2 đợt tăng lãi suất trong năm 2019, thấp hơn so với dự đoán trước đó là 3./.

Theo VOV