Thứ hai,  10/08/2020

Việt Nam có 5 tỷ phú USD trong danh sách của Forbes

Năm nay, Việt Nam có thêm 2 tỷ phú USD trong danh sách của Forbes là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh.

Tạp chí danh tiếng Forbes của Mỹ vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2019. Theo đó, Việt Nam có 5 đại diện sở hữu tài sản tỷ USD. Đó là Chủ tịch Vingroup – Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air – Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Thaco – Trần Bá Dương, Chủ tịch Masan – Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank – Hồ Hùng Anh.

viet nam co 5 ty phu usd trong danh sach cua forbes hinh 1
5 tỷ phú USD của Việt Nam năm nay

 

Theo danh sách mới nhất của Forbes, ông Trần Đình Long – Chủ tịch Hoà Phát đã không tên còn trong danh sách tỷ phú USD của thế giới. 2 gương mặt mới của Việt Nam là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh.

Hiện ông Hồ Hùng Anh có tài sản 1,7 tỷ USD, đứng thứ 1.349. Còn ông Nguyễn Đăng Quang sở hữu 1,3 tỷ USD, xếp thứ 1.717.

viet nam co 5 ty phu usd trong danh sach cua forbes hinh 2
Năm nay, Việt Nam có thêm 2 tỷ phú USD trong danh sách Forbes là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang (bên phải) và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh (bên trái).

 

 

Đây là năm thứ 7 liên tiếp ông Phạm Nhật Vượng được Forbes vinh danh trong danh sách tỷ phú thế giới, với khối tài sản ước tính 6,6 tỷ USD, đứng thứ 239 thế giới.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã lần thứ 3 góp mặt trong danh sách tỷ phú USD của Forbes, với tài sản 2,3 tỷ USD, đứng thứ 1.008.

Ông Trần Bá Dương được Forbes đưa vào danh sách từ năm ngoái, hiện sở hữu 1,7 tỷ USD, xếp thứ 1.349 thế giới./.

Theo VOV