Các bảo tàng là địa điểm hấp dẫn du khách nước ngoài khi tới Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ đầu năm tới nay, hoạt động thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch được ngành du lịch Thành phố đẩy mạnh và triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác xúc tiến du lịch có nhiều đổi mới trong việc đa dạng hóa tổ chức chương trình, sự kiện thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Thành phố.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh cải cách hành chính, trong đó đã chính thức vận hành dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về du lịch, thực hiện các chỉ tiêu phát triển ngành du lịch ở mức khả quan, đạt và vượt so với cùng kỳ năm 2018, qua đó, góp phần hiệu quả vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố. Sở Du lịch đã kiểm tra 14 doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú. Trong đó, Sở lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một số trường hợp như: Công ty cổ phần Di sản MeKong, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế, Công ty Cổ phần TMDVDL Mỹ Úc Âu… với tổng số tiền xử phạt là 71 triệu đồng.

Ngoài ra, đơn vị cũng đã làm việc với các quận, huyện về rà soát các doanh nghiệp hoạt động du lịch chưa đăng ký giấy phép; theo dõi việc chấp hành quyết định xử phạt và khắc phục vi phạm của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Xử lý các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm quy định trong lĩnh vực du lịch ở thành phố.

Dự kiến, trong quý 2/2019, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh sẽ tăng cường công tác kiểm tra chuyên ngành, trong đó chú trọng kiểm tra lữ hành nội địa, xây dựng kế hoạch kiểm tra chuyên đề các doanh nghiệp lữ hành kinh doanh trên mạng./.

Tin, ảnh: V.Lê