Chủ nhật, 21/07/2019

Cơ hội xuất khẩu máy móc, thiết bị điện sang thị trường Philippines

Các doanh nghiệp Philippines đã xem xét và muốn nhập khẩu từ Việt Nam máy móc, thiết bị điện, cáp điện, thiết bị chiếu sáng…

Tại Hội thảo giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp Philippines về mặt hàng máy móc, thiết bị điện ngày 5/4 tại trụ sở Bộ Công Thương, doanh nghiệp hai nước đã giới thiệu về sản phẩm, tiềm năng của thị trường cũng như nhu cầu của mỗi quốc gia đối với các mặt hàng máy móc, thiết bị điện, cáp điện,…

Đặc biệt, đây là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam giao thương trực tiếp, cung ứng các sản phẩm máy móc, thiết bị điện cho thị trường Philippines và góp phần thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Philippines.

Các doanh nghiệp Việt Nam đã có dịp giới thiệu về năng lực của ngành công nghiệp sản xuất máy móc, thiết bị điện. Bao gồm các sản phẩm máy móc, thiết bị điện mà các doanh nghiệp Philippines muốn nhập khẩu từ Việt Nam như máy móc, thiết bị điện, cáp điện, thiết bị chiếu sáng… Liên đoàn các nhà cung cấp và sản xuất điện, điện tử Philippines (PESA) và Hiệp hội Công nghiệp Kỹ thuật Điện Việt Nam (VELINA) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác trong lĩnh vực điện giữa Việt Nam và Philippines.

philippines muon nhap khau may moc thiet bi dien cua viet nam hinh 1
Doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Philippines giới thiệu và tìm hiểu sản phẩm hai bên có nhu cầu nhập khẩu. (Ảnh: Moit)

Trong những năm qua, thương mại Việt Nam và Philippines đã có những bước phát triển mạnh mẽ, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đạt trên 4,7 tỷ USD, tăng trên 18% so với năm 2017. Philippines hiện là đối tác thương mại đứng thứ 5 của Việt Nam trong ASEAN và là một trong những thị trường tiềm năng của Việt Nam trong những năm gần đây.

Năm 2018, Việt Nam xuất khẩu khoảng 2,2 tỷ USD hàng hóa sang Philippines và nhiều sản phẩm của Việt Nam đã thâm nhập và dần khẳng định chỗ đứng tại thị trường gần 110 triệu dân này như cà phê, thủy sản, dệt may, vật liệu xây dựng, máy móc và thiết bị… Tuy nhiên, tiềm năng xuất khẩu hàng hóa Việt Nam vào thị trường này còn rất lớn, đặc biệt là các mặt hàng thiết bị điện, dây và cáp điện./.

Theo VOV