Thứ tư,  13/11/2019

Nhà máy xơ sợi Đình Vũ đưa vào hoạt động thêm hai dây chuyền sản xuất

Ngày 10-5, Bộ Công thương cho biết, Nhà máy xơ sợi Đình Vũ vừa đưa vào vận hành thêm hai dây chuyền sản xuất sợi DTY, nâng công suất phân xưởng sợi DTY lên khoảng 900 tấn sợi/tháng.

Nhà máy xơ sợi Đình Vũ đưa vào hoạt động thêm hai dây chuyền sản xuất

Kiểm tra dây chuyền sản xuất sợi.

Nhà máy xơ sợi Đình Vũ (PVTEX) được biết đến là một trong 12 dự án yếu kém của ngành Công thương, song thời gian qua đã có nhiều cải thiện tích cực. Đặc biệt là liên tục tăng các dây chuyền sản xuất, giải quyết hiệu quả các vướng mắc trong hợp đồng EPC, kêu gọi được nhà đầu tư có đủ năng lực, đảm bảo đời sống và việc làm cho cán bộ công nhân viên lao động.

Trong quý I/2019, PVTEX đã sản xuất ổn định và liên tục 10 dây chuyền sợi DTY, cung cấp cho thị trường trong nước và các đối tác Mỹ, Hàn Quốc, và Thái Lan gần 2.000 tấn sợi DTY.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PVTEX đã tích cực phối hợp cùng đối tác là Liên danh giữa Tập đoàn An Phát Holdings với Tập đoàn Reliance – Ấn Độ và Fortrec – Singapore giải quyết từng vấn đề một cách hiệu quả. Cùng với việc nghiên cứu, phát triển thị trường, việc PVTEX đưa thêm hai dây chuyền sản xuất mới vào vận hành không chỉ góp phần nâng công suất sản xuất sợi thêm 20% mà còn khẳng định PVTEX đang đi đúng hướng và việc vận hành thương mại toàn bộ Nhà máy là khả thi.

Kể từ khi bị dừng sản xuất cho tới khi vận hành trở lại tới 12 dây chuyền kéo sợi là một chặng đường khó khăn. Tuy nhiên, điều đó mang tới niềm tin lớn hơn cho người lao động, cấp quản lý và đặc biệt đã tạo nên một không khí sản xuất tích cực, phấn khởi trong nhà máy. Từ niềm tin ấy, người lao động tích cực đóng góp công sức, trí tuệ, sáng kiến để nhà máy nhanh chóng đi vào ổn định. Hiện hàng trăm công nhân NMXS Đình Vũ đang thực hiện chế độ làm việc “hai ca, ba kíp” để tiết giảm chi phí nhân công để góp phần đưa nhà máy đi vào vận hành toàn bộ.

Theo Nhandan