Thứ ba,  19/11/2019

Gần 1.000 người tham gia lễ phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

LSO-Hôm nay (5/6), tại huyện Đình Lập, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Đình Lập tổ chức phát động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới, tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, tháng Hành động vì môi trường năm 2019.


Ông Ngô Viết Hải, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
phát biểu tại buổi lễ

Dự lễ phát động có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện, các lực lượng vũ trang, UBND các xã, thị trấn huyện Đình Lập với gần 1.000 người tham gia.

Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm 2019 với chủ đề “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân tiếp tục tăng cường, chủ động tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề có liên quan tới biển đảo Việt Nam; tập trung kiểm soát bụi trong quá trình thi công, vận chuyển nguyên vật liệu, chất thải tại các công trường xây dựng.

Đồng thời tăng cường kiểm soát khí thải phát sinh từ các khu vực xử lý chất thải rắn nông thôn, cụm công nghiệp; tổ chức các hoạt động hưởng ứng theo hướng tiết kiệm, hiệu quả; tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở có nguy cơ cao gây ô nhiễm môi trường;… Qua đó, nhằm bảo vệ, cải thiện môi trường trên địa bàn tỉnh ngày càng xanh-sạch-đẹp.


Ban tổ chức tuyên truyền, phát túi ni lông thân thiện với môi trường
cho đại biểu, nhân dân trên địa bàn

Ngay sau lễ phát động, Ban Tổ chức đã phát 1.000 kg túi ni lông sinh học thân thiện với môi trường cho các đại biểu và nhân dân; trồng 20 cây lát tại Trường Tiểu học thị trấn Đình Lập; diễu hành tuyên truyền ngày môi trường thế giới trên địa bàn…

ĐỖ HOẠT