Thứ năm,  14/11/2019

Vietnam Airlines chính thức khai thác bay tại cảng quốc tế Sheremetyevo

Ngày 2-7, tại sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Thủ đô Moscow, đã diễn ra lễ đón chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, sau khi hãng chính thức chuyển hoạt động khai thác sang sân bay này từ ngày 2-7, tiếp tục thực hiện vai trò cầu nối hàng không giữa Việt Nam và LB Nga.

Vietnam Airlines chính thức khai thác bay tại cảng quốc tế Sheremetyevo

Xe phun nước chào đón chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines.

 

Chuyến bay đến mang số hiệu VN63 của Vietnam Airlines xuất phát từ Hà Nội đã hạ cánh an toàn vào sáng 2-7 (giờ địa phương). Ngay sau khi hạ cánh, chuyến bay được chào đón đặc biệt bằng nghi thức phun vòi rồng. Các cô gái Nga trong trang phục truyền thống nồng nhiệt đón tiếp hành khách với những món quà mang đậm truyền thống văn hóa Nga.

Trưa cùng ngày, Vietnam Airlines tổ chức lễ chào mừng chuyến bay đầu tiên cất cánh từ Sheremetyevo mang số hiệu VN62. Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh, Trưởng đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tại LB Nga Lê Thanh Dũng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách thương mại sân bay quốc tế Shere Denis Pashkovsky.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh, các chuyến bay của Vietnam Airlines đóng vai trò là cầu hàng không quan trọng kết nối kinh tế, giao thương và tăng cường giao lưu văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và LB Nga. Việc khai khác đường bay từ sân bay Sheremetyevo là một sự kiện quan trọng, giúp mở rộng kết nối Việt Nam với nhiều thành phố của Nga và ngược lại.

Trưởng đại diện Vietnam Airlines tại LB Nga Lê Thanh Dũng cho biết, Vietnam Airlines chuyển sang sân bay hiện đại với cơ sở hạ tầng phát triển sẽ giúp hành khách nhận được các dịch vụ tốt nhất, chất lượng quốc tế 4 sao. Việc chuyển từ sân bay Domodedovo sang sân bay Sheremetyevo là quyết định chiến lược của hãng hướng tới cung cấp hành khách dịch vụ tốt nhất, mang đến sự thoải mái và thuận tiện cả ở trên không và mặt đất.

Các cô gái Nga chào mừng những vị khách đầu tiên của Vietnam Airlines đến sân bay Sherremetyevo.

 

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân, Phó Tổng Giám đốc phụ trách thương mại sân bay quốc tế Sheremetyevo Denis Pashkovsky cho biết: “Sân bay quốc tế Sheremetyevo rất vui mừng được chào đón Vietnam Airlines với tư cách là đối tác mới. Sự hợp tác này giúp mở rộng khả năng kết nối hàng không giữa Nga và Việt Nam, cũng như Đông-Nam Á. Sân bay quốc tế Sheremetyevo sẽ cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho hành khách, tạo điều kiện thuận lợi nhất để hành khách nối chuyến từ Việt Nam đến các thành phố của Nga và châu Âu trên các chuyến bay của hãng hàng không Nga Aeroflot, cũng như các hãng khác trong liên minh hàng không SkyTeam”.

Hiện nay, Vietnam Airlines và Aeraflot đều là hãng hàng không quốc tế 4 sao, có hợp tác liên doanh linh hoạt trên 11 đường bay gồm các đường bay giữa Việt Nam – Nga, nội địa Việt Nam và nội địa Nga. Vietnam Airlines hiện đang khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Moscow với tần suất ba chuyến/tuần bằng máy bay hiện đại, thế hệ mới Boeing 787 cùng chất lượng quốc tế 4 sao Skytrax.

Nhân dịp chuyển khai thác sang sân bay Sheremetyevo, Vietnam Airlines đã áp dụng nhiều chương trình ưu đãi cho hành khách sử dụng dịch vụ của hãng.

Theo Nhandan