Thứ ba,  11/08/2020

Giá vàng tuần tới đã xuất hiện không ít dự đoán tiêu cực

 Lần đầu tiên trong gần 2 quý qua, số chuyên gia dự đoán vàng sẽ giảm giá trong tuần tới ngang bằng với số chuyên gia dự đoán vàng tăng giá.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco, trong khi giới đầu tư Main Street vẫn khá lạc quan về vàng, thì giới chuyên gia Wall Street lại có động thái ngược lại. Lần đầu tiên trong gần 2 quý qua (từ tháng 4-9/2019), số chuyên gia dự đoán vàng sẽ giảm giá ngang bằng với số chuyên gia dự đoán vàng tăng giá.

gia vang tuan toi da xuat hien khong it du doan tieu cuc hinh 1
Dự đoán xu hướng giá vàng tuần tới theo khảo sát của Kitco. 

 

Cụ thể, 40% số chuyên gia Wall Street nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; Tỷ lệ tương tự dự đoán vàng sẽ giảm giá và 19% cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, giới đầu tư Main Street lạc quan hơn với 63% dự đoán vàng sẽ tăng giá, 21% e ngại vàng nhiều khả năng giảm giá và 15% nhận định giá vàng sẽ không thay đổi.

Ông Eugene Weinberg, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Commerzbank nhận định: “Tình hình kinh tế không còn có vẻ nghiêm trọng như trước đây, vì vậy tôi sẽ không thấy ngạc nhiên khi thấy một số động thái chốt lời trên thị trường. Tuy nhiên, dù giá vàng có giảm, xu hướng tăng dài hạn vẫn còn nguyên”.

Charlie Nedoss, nhà phân tích thị trường cao cấp tại LaSalle Futures Group cho biết, ông sẽ vẫn kiên trì hạng mục đầu tư về vàng vì ông hy vọng giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

“Tôi vẫn cực kỳ lạc quan về vàng trong thời gian tới khi thị trường giữ trên mức trung bình động 10 ngày qua. Bất chấp chứng khoán nỗ lực đẩy lên mức cao hơn trong tuần qua nhưng vàng vẫn giữ đà tăng giá tốt”, Charlie Nedoss cho hay.

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo bày tỏ quan điểm trung lập với vàng. Ông nói thêm rằng sẽ không ngạc nhiên khi thấy vàng trượt thấp hơn trong thời gian tới vì tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện trong tuần qua. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng tình trạng này khá mong manh và có thể thay đổi rất nhanh.

“Đây là một trong những tuần không có tin tức thương mại lớn. Vì vậy, tôi không muốn đuổi theo thị trường ở mức giá hiện tại, nhưng tôi sẽ không đặt lệnh bán vàng sớm. Chừng nào sản lượng vẫn ở mức thấp, vàng sẽ tiếp tục thu hút vốn đầu tư”, ông Ole Hansen nói./.

Theo VOV