Chủ nhật,  17/01/2021

Lợi nhuận sau thuế của ABBANK sau kiểm toán đạt 436 tỷ đồng

Tháng Chín này, ABBANK sẽ chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán bằng nhận diện gương mặt, đây sẽ là một cú hích lớn cho sự tăng trưởng về dịch vụ của ngân hàng.

Loi nhuan sau thue cua ABBANK sau kiem toan dat 436 ty dong hinh anh 1
Giao dịch tại ABBANK. 

Ngày 5/9, Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) đã công bố báo cáo tài chính bán niên hợp nhất 2019 sau kiểm toán. Kết quả cho thấy, tính đến hết 30/6, lợi nhuận sau thuế của đơn vị này đạt hơn 436 tỷ đồng, tổng tài sản ổn định ở mức 91.195 tỷ đồng, đạt 86% kế hoạch năm.

Theo đó, lợi nhuận sau thuế của ABBANK sau kiểm toán soát xét giảm 89,2 tỷ đồng, từ hơn 525,6 tỷ đồng xuống gần 436,5 tỷ đồng do ghi nhận thêm thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính của 6 tháng qua theo đề xuất từ đơn vị kiểm toán. ABBANK cũng thực hiện trích lập 290 tỷ đồng cho dự phòng rủi ro tín dụng và nợ xấu tiếp tục được kiểm soát dưới 3% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Đánh giá về tín dụng có dấu hiệu giảm so với đầu năm 2019, ông Phạm Duy Hiếu, quyền Tổng Giám đốc ABBANK nhận định, đây là tác động từ dòng tiền trong kinh doanh của khách hàng tại ABBANK. Bên cạnh đó, một phần nguyên nhân cũng xuất phát từ định hướng phát triển gắn với bền vững, ABBANK thực hiện tăng cường rà soát, thẩm định kỹ hơn đối với các hồ sơ vay để đảm bảo cho vay kịp thời và đúng mục đích, nhu cầu của khách hàng đồng thời đảm bảo tính an toàn cho hệ thống. Ngoài ra, ngân hàng cũng chủ trương hỗ trợ cho vay phục vụ nhu cầu mua nhà để ở, siết chặt hơn đối với vay đầu cơ bất động sản.

“Mặt khác, với việc chuyển hướng tập trung đẩy mạnh mảng thu phí dịch vụ, ABBANK đang đầu tư phát triển các giải pháp tài chính công nghệ số hiện đại, mang đến những trải nghiệm dịch vụ vượt trội cho người dùng. Tháng Chín này, ABBANK sẽ chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán bằng nhận diện gương mặt (Facial Payment), đây sẽ là một cú hích lớn cho sự tăng trưởng về dịch vụ của ngân hàng,” ông Hiếu cho biết thêm.

Theo chiến lược tăng cường thu nhập từ phí dịch vụ, ABBANK cũng đã tự triển khai và phối hợp tham gia nhiều dự án nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ cung cấp tới khách hàng, như phát triển dịch vụ Ngân hàng số; là 1 trong 7 ngân hàng Việt đầu tiên triển khai thẻ chip nội địa contactless, làm mới website.

Tính đến hết 31/8/2019, tổng tài sản của ABBANK đã đạt 93.484 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 745 tỷ đồng; thu thuần từ phí dịch vụ của ABBANK đạt 98 tỷ đồng, tăng 26 tỷ đồng so với 6 tháng đầu năm./.

Theo Vietnamplus