Thứ sáu,  28/02/2020

Họp báo thông tin Hội nghị Xúc tiến đầu tư Lạng Sơn năm 2019

LSO-Hôm nay (16/9), tại Khách sạn Melia, thủ đô Hà Nội, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức họp báo cung cấp thông tin Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019.


Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại buổi họp báo

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức hội nghị chủ trì buổi họp báo.

Dự họp báo có hơn 60 phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019 với chủ đề “Lạng Sơn – Điểm đến thành công của các nhà đầu tư” sẽ được tổ chức vào ngày 30/9/2019 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lạng Sơn.

Dự kiến có khoảng 500 đại biểu tham dự Hội nghị bao gồm: lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương, lãnh đạo các địa phương, đại diện các tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.


Toàn cảnh buổi họp báo

Hội nghị gồm những hoạt động chính: công bố 37 danh mục dự án thu hút đầu tư của tỉnh giai đoạn năm 2019- 2025; trao quyết định chủ trương đầu tư, quyết định lựa chọn nhà đầu tư, quyết định trúng đấu giá, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký biên bản ghi nhớ cho trên 100 dự án với tổng vốn đầu tư  trên 80.000 tỷ đồng.

Ban Tổ chức cũng dựng khu gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của tỉnh; quảng bá tiềm năng, lợi thế du lịch, thông tin về hình ảnh, con người và các vùng đất, khu du lịch của tỉnh; giới thiệu chính sách khuyến khích đầu tư, ưu đãi đầu tư; những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; trưng bày các quy hoạch và giới thiệu các dự án trọng điểm của tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin đến các cơ quan thông tấn, báo chí về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, các chính sách thu hút đầu tư.

Đồng chí nhấn mạnh: Hội nghị Xúc tiến đầu tư là sự kiện chính trị, kinh tế quan trọng của tỉnh Lạng Sơn. Tỉnh mong rằng các nhà báo đại diện cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước sớm truyền tải thông tin về hội nghị trên các phương tiện truyền thông, góp phần quan trọng vào thành công của hội nghị.

Tại buổi họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giải đáp những vấn đề phóng viên quan tâm như: quan điểm của tỉnh trong thu hút đầu tư, chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh, nhất là lĩnh vực thương mại – dịch vụ trong thời gian tới; vấn đề giải phóng mặt bằng; tính minh bạch trong thực hiện nhiệm vụ công của cơ quan hành chính nhà nước; giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp trong những vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư…

ANH DŨNG