Thứ sáu,  28/02/2020
Gặp gỡ, xúc tiến doanh nghiệp:

Ký kết 15 biên bản ghi nhớ đầu tư, đăng ký đầu tư

LSO-Chiều nay (23/9), UBND tỉnh tổ chức Hội nghị gặp gỡ tiếp xúc doanh nghiệp trước thềm Hội nghị Xúc tiến đầu tư Lạng Sơn năm 2019.


Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành của tỉnh và hơn 50 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên cả nước.

Tại hội nghị, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Lạng Sơn đã thông tin đến các đại biểu kết quả chuẩn bị Hội nghị Xúc tiến đầu tư Lạng Sơn năm 2019 với chủ đề “Lạng Sơn –  điểm đến thành công của nhà đầu tư”.

Theo đó, công tác mời doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế tham dự hội nghị và thực hiện dự án tại Lạng Sơn đã được UBND tỉnh triển khai chu đáo, hiệu quả.

Dự kiến có 102 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư, cấp chức nhận đăng ký đầu tư và ký biên bản ghi nhớ – đăng ký đầu tư tại hội nghị với tổng vốn đầu tư trên 105 nghìn tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại đã có 5 doanh nghiệp đăng ký thực hiện các chương trình an sinh xã hội nhân dịp hội nghị lần này với số tiền 15 tỷ đồng.

Tiếp đó, đại diện một số doanh nghiệp đã phát biểu ý kiến xoay quanh các nội dung như: cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh; một số vấn đề vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư… Các ý kiến đã được đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải đáp.


Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đại diện
cho tỉnh Lạng Sơn ký biên bản ghi nhớ đầu tư với doanh nghiệp

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư giữa tỉnh Lạng Sơn và 15 nhà đầu tư.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận các sở, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh đã tham mưu hiệu quả cho tỉnh trong việc giới thiệu tiềm năng, lợi thế của Lạng Sơn cũng như công tác mời gọi các nhà đầu tư.

Đồng chí cảm ơn các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã đến với Lạng Sơn và hy vọng rằng những biên bản ký ghi nhớ sẽ được các nhà đầu tư quan tâm thực hiện đúng kế hoạch, tiến độ, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Lạng Sơn trong tương lai.

ANH DŨNG