Thứ hai,  08/03/2021

EVNNPC sẵn sàng bảo đảm điện trong cao điểm dịp Lễ, Tết 2020

Trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện của khách hàng đồng thời huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tăng cường kỷ luật vận hành để sẵn sàng cung cấp điện an toàn tin cậy phục vụ các sự kiện chính trị, xã hội, nhu cầu sản xuất kinh doanh và vui chơi giải trí của người dân.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết đã sẵn sàng kế hoạch bảo đảm điện an toàn, tin cậy phục vụ các sự kiện chính trị, xã hội, nhu cầu sản xuất kinh doanh và vui chơi giải trí của người dân các tỉnh, thành phía Bắc trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, các đơn vị trực thuộc EVNNPC đã chủ động lập và triển khai kế hoạch sẵn sàng bảo đảm điện cho sản xuất và tiêu dùng, trong đó có phương án cung cấp điện bảo đảm an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020.

EVNNPC cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong dịp cao điểm này.

Cụ thể, trong các ngày Lễ Noel (từ 0h ngày 24/12 đến hết 24h ngày 25/12/2019), Tết Dương lịch (từ 0h ngày 31/12/2019 đến hết 24h ngày 1/1/2020), Tết Nguyên đán 2020 (từ 0h ngày 24/1/2020 tức ngày 30 Tết đến hết 24h ngày 27/1/2020 tức ngày mùng 3 Tết), EVNNPC yêu cầu các đơn vị không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Cùng với việc lập và thực hiện kế hoạch bảo đảm điện cho sản xuất và tiêu dùng, phương án bảo đảm cung cấp điện trong cao điểm dịp Lễ, Tết, EVNNPC cũng đang tập trung đôn đốc các đơn vị tăng cường kỷ luật trong vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, tăng cường lãnh đạo, nhân viên trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h.

Nỗ lực đưa điện về các thôn bản vùng sâu, vùng xa trước Tết nguyên đán 2020. 

 

Các vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại cần được chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh. Bên cạnh đó, các đơn vị cần chú ý quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng trực trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020.

Trung tâm chăm sóc khách hàng bố lực lượng trực 24/24h, kịp thời nắm bắt thông tin, tiếp nhận và giải đáp  nhanh các thông tin, ý kiến của khách hàng trong thời gian đảm bảo điện dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020.

Đồng thời, Tổng công ty cũng đã yêu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, củng cố lưới điện bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật trong dịp Lễ, Tết. Đặc biệt chú ý bảo đảm điện cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết năm 2020.

EVNNPC cũng yêu cầu các đơn vị tích cực, chủ động phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang tuyến dây.

Theo Baochinhphu