Lễ công bố của Hãng hàng không Bamboo Airway. 

 

Tối 26/12, tại Hà Nội, Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức công bố hãng đạt Chứng nhận đánh giá An toàn khai thác (IOSA) của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) chỉ sau chưa đầy một năm hãng triển khai bay thương mại.

Trước đó, ngày 13/12, Hiệp hội vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã cấp Chứng nhận đánh giá An toàn khai thác IOSA cho Hàng hàng không Bamboo Airway. Bamboo Airway chính thức trở thành thành viên của IATA.

Chương trình đánh giá an toàn khai thác của IATA là hệ thống các tiêu chuẩn, quy định và quy trình theo chuẩn quốc tế, nhằm đánh giá năng lực hệ thống kiểm soát và quản lý hoạt động của các hãng hàng không.

Chứng chỉ IOSA được đánh giá là chứng chỉ quan trọng nhất về an toàn hàng không. Việc kiểm tra tiêu chuẩn IOSA được thực hiện 2 năm/lần, bao gồm khoảng 1.000 tiêu chuẩn.

Quy trình đánh giá được triển khai xuyên suốt tại các bộ phận khai thác của Bamboo Airways, bao gồm: Trung tâm Điều hành khai thác, Trung tâm Bảo dưỡng, Ban Đảm bảo An toàn, An ninh và Chất lượng, Đoàn bay, Ban Khai thác mặt đất, Ban Kỹ thuật và Bảo dưỡng…

“Chúng tôi chúc mừng Bambo Airway đã vượt qua cuộc kiểm định rất nghiêm ngặt, với khoảng 1.000 tiêu chuẩn quốc tế được IATA thiết kế nhằm nâng cao ATHK thế giới. Việc đạt được chứng chỉ quan trọng này thể hiện cam kết của hãng trong việc bảo đảm an toàn hàng không – yếu tố quan trọng hàng đầu của ngành,” ông Conrad Clifford, Phó Chủ tịch IATA khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhận định.

Tại buổi công bố hãng đạt Chứng nhận đánh giá An toàn khai thác (IOSA) của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế , ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways, khẳng định việc đạt chứng chỉ IOSA là minh chứng thuyết phục nhất cho phương châm đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu trong hoạt động của Bamboo Airways thời gian qua, cũng như trong tương lai. Đây sẽ là một trong những nền tảng quan trọng và vững chắc cho tiến trình hướng tới dịch vụ 5 sao của Bamboo Airways.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways
thông tin tại lễ công bố. 

Cũng chia sẻ tại chương trình, ông Đặng Tất Thắng cho biết bên cạnh việc nâng số lượng tàu bay tiêu chuẩn thì việc đảm bảo chất lượng phi công của Bamboo Airway luôn được đặt lên hàng đầu. Theo ông Đặng Tất Thắng hiện nay phi công của hãng số phi công ngoại quốc đạt chứng chỉ bay quốc tế chiếm tới 80% nhân lực phi công toàn hãng. Dự kiến tới đầu năm 2020, Bamboo Airway sẽ bắt đầu tuyển sinh, đào tạo phi công cũng như đội ngũ nhân viên hàng không đảm bảo sự tự chủ về nhân lực.

Việc tuân thủ các tiêu chuẩn và yêu cầu do IATA đặt ra sẽ là điều kiện cần để Bamboo Airways xúc tiến mở rộng mạng bay và hợp tác quốc tế trong thời gian tới. Theo dự kiến, IATA sẽ chính thức trao chứng nhận này cho Bamboo Airway tại Hà Nội vào ngày 3/1/2020./.