Thứ hai,  10/08/2020

Nối gót LG, Ericsson rút khỏi Đại hội Thế giới Di động vì 2019-nCoV

Công ty viễn thông Thụy Điển cho biết sẽ không tham dự sự kiện thường niên này vì ‘”sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, khách hàng không thể được đảm bảo.”

Noi got LG, Ericsson rut khoi Dai hoi The gioi Di dong vi 2019-nCoV hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ericsson đã rút khỏi sự kiện công nghiệp di động lớn nhất thế giới tại Barcelona (Tây Ban Nha) vào cuối tháng này, với lý do lo ngại về sự bùng phát của virus corona mới (2019-nCoV) hiện nay.

Công ty viễn thông Thụy Điển cho biết sẽ không tham dự sự kiện thường niên này vì ‘”sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, khách hàng không thể được đảm bảo.”

Đại hội Thế giới Di động (MWC) là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động, diễn ra từ ngày 24-27/2 năm nay.

Thông báo từ Ericsson được đưa ra chỉ vài ngày sau khi công ty LG của Hàn Quốc tuyên bố cũng sẽ rút khỏi hội nghị công nghệ trong năm nay.

Ericsson cho biết họ đánh giá cao các động thái nhằm kiểm soát rủi ro của nhà tổ chức sự kiện GSMA, nhưng quy mô lớn của không gian triển lãm đồng nghĩa với việc “không thể đảm bảo sức khỏe và an toàn” của người tham dự.

“Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, khách hàng và các bên liên quan khác là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi,” Borje Ekholm, chủ tịch và giám đốc điều hành của Ericsson cho biết.

“Đây không phải là một quyết định mà chúng tôi đã xem nhẹ. Chúng tôi đã mong chờ để giới thiệu những cải tiến mới nhất của chúng tôi tại MWC ở Barcelona.”

“Thật đáng tiếc, nhưng chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào quyết định kinh doanh có trách nhiệm nhất là rút lại sự tham gia khỏi sự kiện năm nay,” ông Ekholm nói thêm.

Công ty Thụy Điển cho biết thay vào đó họ sẽ giới thiệu các bản demo và nội dung được lên kế hoạch cho MWC trong một loạt các sự kiện địa phương.

Một số đối thủ nặng ký về công nghệ khác sẽ xuất hiện tại MWC – bao gồm Huawei, Microsoft, Samsung và Sony.

Tuần trước, GSMA cho biết đang theo dõi tình hình bệnh dịch 2019-nCoV và sẽ áp dụng các biện pháp phòng ngừa y tế bổ sung xung quanh các địa điểm tổ chức MWC 2020.

“GSMA tiếp tục theo dõi và đánh giá tác động tiềm tàng của virus corona đối với MWC Barcelona 2020,” nhà tổ chức này cho biết trong tuyên bố gần đây./.

Theo vietnamplus.vn