Thứ tư,  12/08/2020

Nhiều DN kết nối được nguồn nguyên liệu sản xuất khẩu trang phòng nCoV

Các doanh nghiệp đã chủ động hoặc thông qua Viện Dệt may tìm kiếm được đối tác cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang phòng dịch nCoV.

Trong tuần qua, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã có văn bản gửi các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, thông báo về việc hỗ trợ tìm kiếm nguồn nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế cũng như các trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng chống dịch bệnh nCoV.

Theo Cục Xuất nhập khẩu, hiện nay, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona diễn biến rất phức tạp. Do vậy, nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế đã tăng cao đột biến. Trong khi đó, nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế đang trở nên khan hiếm.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, Bộ Công Thương đã yêu cầu Thương vụ Việt Nam tại các nước khẩn trương tìm kiếm nguồn nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế, cũng như các trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng chống dịch.

nhieu doi tac san sang cung cap nguyen lieu san xuat khau trang phong dich ncov hinh 1
Khẩu trang vải được bán tại siêu thị.

 

Các thông tin từ các Thương vụ gửi về, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã tổng hợp danh sách các đầu mối có thể cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang, và một số trang thiết bị khác phòng chống dịch để các doanh nghiệp sản xuất tham khảo và liên hệ.

Thông tin mới nhất từ Cục Xuất nhập khẩu cho biết, tính đến sáng 10/2, hệ thống siêu thị BigC đã có hợp đồng với 1 nhà cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn (cuối tuần này sẽ nhập về 100.000 chiếc đầu tiên).

Công ty Canifa đã kết nối với Viện Dệt may để có lô vải kháng khuẩn may 100.000 khẩu trang và vẫn đang duy trì bán 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn trong ngày 9/2.

Hệ thống siêu thị Vinmart đã giới thiệu 3 nhà cung cấp đối tác làm việc với Viện Dệt may để lấy vải kháng khuẩn. Sáng 10/2 chốt đơn hàng sẽ báo cáo Bộ Công Thương.

Thương hiệu thời trang Ivy cũng đã kết nối với Viện Dệt may để lấy lô vải kháng khuẩn đủ may 100.000 chiếc khẩu trang; Trong khi đó, SaigonCoop sáng 10/2 mới được Doximex tiếp để bàn hợp đồng cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn./.

Theo VOV