Thứ tư,  19/02/2020

Gian nan xuất khẩu nông sản thời dịch do nCoV

LSO-Việc tiếp tục lùi thời gian thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu phụ đến cuối tháng 2/2020 theo như nước bạn Trung Quốc thông báo đã ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản.


Hàng trăm xe container chở nông sản tập kết tại Bến xe
Tân Thanh (huyện Văn Lãng) chờ thông quan hàng hóa

Tại Bến xe Tân Thanh thuộc Cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, đến thời điểm sáng 11/2/2020 vẫn còn trên 140 containner chở thanh long. Trung bình mỗi xe chở khoảng 20 tấn quả. Để giữ cho quả thanh long được tươi các lái xe phải chạy máy lạnh 24/24 giờ với chi phí tiền dầu chạy máy lên đến gần 1 triệu đồng/ngày. Dù tốn kém và chất lượng quả tươi sẽ bị ảnh hưởng nhưng nhiều lái xe vận chuyển hàng thuê phải chấp nhận vì không còn cách nào khác.

Anh Nguyễn Hữu Thanh, lái xe đến từ tỉnh Tiền Giang cho biết: “Tôi đến cửa khẩu Tân Thanh từ ngày 6/2/2020. Có ngày số container chở thanh long đỗ tại bến lên đến hơn 200 xe. Nhiều người quay đầu xe về các tỉnh bán, còn tôi vẫn cố bám trụ lại, mở máy lạnh cả ngày đêm để bảo quản trái cây, mong rằng sẽ sớm được thông quan”.

Trước thực trạng đó, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh đã tích cực hội đàm, bàn các biện pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu và phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, chiều 7/2/2020, Tổng Lãnh Sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc đã có thông báo về việc lùi thời gian hoạt động trao đổi cư dân biên giới đến cuối tháng 2/2020 thay vì ngày 10/2 như dự định với lý do: Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc) không đủ nhân lực vì nhiều cán bộ đang bị cách ly do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Ông Vy Công Tường, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh cho biết: Khi nhận được văn bản của Sở Ngoại vụ về việc lùi thời gian thông quan đến cuối tháng 2/2020 do ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV), chúng tôi đã niêm yết thông báo và tuyên truyền cho các lái xe hiểu, kịp thời thông tin về các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ngừng việc đưa hàng đến cửa khẩu.

Trước tình hình trên một số doanh nghiệp xuất khẩu nông sản có xe hàng nằm chờ tại các cửa khẩu phụ cũng đã chủ động tìm giải pháp để thông quan hàng hóa qua đường chính ngạch tại cửa khẩu chính như Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, hoặc quay đầu xe đưa hàng về các tỉnh phía sau bán tại các thị trường nội địa để giảm thiệt hại. Theo ước tính của lực lượng chức năng, từ ngày 5/2 đến 10 giờ ngày 11/2/2020, bến xe Tân Thanh đã có khoảng 100 xe container rời bến. Cũng trong khoảng thời gian này, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị có khoảng 350 xe được thông quan hàng hóa.

Tuy nhiên, việc quay đầu xe để bán nông sản với giá “giải cứu” hay chuyển sang cửa khẩu Hữu Nghị thì các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vẫn chịu thiệt hại. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng 11/2/2020, ngoài 140 xe tại cửa khẩu Tân Thanh, vẫn còn hơn 400 xe container chở nông sản xuất khẩu chờ thông quan tại Cửa khẩu Hữu Nghị. Và tất cả lái xe vẫn phải chọn giải pháp tốn kém là bật máy lạnh để bảo quản sản phẩm.

Ông Nguyễn Tiến Bộ, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Hữu Nghị cho biết: Do dịch bệnh nên bên kia cửa khẩu thiếu nhân lực, lái xe Việt Nam ngại cách ly 14 ngày sau khi thông quan nên việc lưu thông hàng hóa cũng chậm hơn so với ngày thường. Sáng 11/2, lãnh đạo tỉnh đã họp bàn và có giải pháp để việc lưu thông hàng hóa thuận lợi hơn và trước mắt, chúng tôi tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để các lái xe, doanh nghiệp nắm thông tin, hạn chế hàng hóa đưa lên cửa khẩu trong tháng 2/2020.

MINH NGỌC