Thứ năm,  02/04/2020

Vinamilk đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc

Một nhà máy của Vinamilk được phép xuất khẩu sản phẩm sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác vào thị trường Trung Quốc.

Tiếp sau Công ty CP Chuỗi thực phẩm TH (TH True Milk), Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục được cấp phép xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Trung Quốc.

Theo thông tin do Cơ quan Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc cung cấp, Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa chính thức cấp mã giao dịch và cho phép 1 nhà máy của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) được phép xuất khẩu sản phẩm sữa đặc có đường  và các loại sữa đặc khác  vào thị trường Trung Quốc.

xuat khau sua vao trung quoc duoc huong nhieu loi the hinh 1
Một số sản phẩm sữa của Vinamilk đủ điều kiện xuất sang Trung Quốc. 

 

Như vậy, đến nay, Việt Nam đã có 2 doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu một số sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc. Trong thời gian tới, cùng với sản phẩm sữa tiệt trùng  và sữa biến đổi của Công ty VP Chuỗi Thực phẩm TH (TH True Milk) đã được Hải quan Trung Quốc cấp phép trước đó, sản phẩm sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác của Vinamilk cũng sẽ đến được với người tiêu dùng Trung Quốc.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng cho biết, cơ quan này đang tiếp tục xem xét, đánh giá hồ sơ, tài liệu của các nhà máy và công ty sữa khác của Việt Nam. Đây là tin vui cho ngành sữa Việt Nam trong đầu năm 2020, là kết quả những nỗ lực của các cơ quan quản lý trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp thời gian qua.

Tuy nhiên, theo ý kiến của một số chuyên gia, sữa đặc có đường và các loại sữa đặc khác chưa phải là sản phẩm chủ lực của Vinamilk, doanh nghiệp chế biến sữa lớn nhất Việt Nam. Bộ NN&PTNT cần tiếp tục giúp ngành sữa Việt Nam có được giấy thông hành toàn diện khi đi vào thị trường Trung Quốc, qua đó tận dụng được mức thuế nhập khẩu ưu đãi mà Việt Nam đã đàm phán được với Trung Quốc từ hơn 10 năm trước./.

Theo VOV