Thứ năm,  26/11/2020

Vietnam Airlines kích cầu bay nội địa đồng giá 99 nghìn đồng

Trước tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt tại Việt Nam và đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) triển khai chương trình bay đồng giá 99 nghìn đồng/chiều (bao gồm thuế, phí là 579 nghìn đồng/chiều) cho tất cả hành trình nội địa.

Vietnam Airlines kích cầu bay nội địa đồng giá 99 nghìn đồng

Chương trình áp dụng cho vé mua trên website hoặc ứng dụng di động VNA từ ngày 24 đến 30-4, có hành trình trong giai đoạn từ ngày 6-9-2020 đến 21-2-2021. Vé có các điều kiện kèm theo về hoàn vé, đổi vé và thời gian khởi hành.

Trước đó, ngày 23-4, Vietnam Airlines Group (gồm VNA, Jetstar Pacific, VASCO) đã thông báo tăng cường bay nội địa. Trong đó, giai đoạn từ ngày 25 đến 30-4, VNA sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với tần suất sáu chuyến/ngày; giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là hai chuyến/ngày/đường bay.

Từ tháng 5-2020, đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tăng lên 11 chuyến/ngày, giữa Đà Nẵng và Hà Nội lên bốn chuyến/ngày, giữa Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh lên năm chuyến/ngày.

Đối với các đường bay còn lại, VNA sẽ từng bước mở rộng hoạt động với thời điểm khai thác trở lại khác nhau trên từng đường bay. Cụ thể, hãng sẽ khai thác trở lại một chuyến/ngày trên các đường bay giữa Hà Nội và Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc; giữa TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc.

Các đường bay khác được khai thác trở lại với tần suất 3-4 chuyến/tuần gồm giữa Hà Nội và Cần Thơ, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Huế, Vinh, Chu Lai; giữa TP Hồ Chí Minh và Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Đồng Hới, Chu Lai.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lên hai chuyến/ngày. Các chuyến bay được thực hiện dưới hình thức hợp tác liên danh theo chiến lược “thương hiệu kép” với VNA.

Công ty bay dịch vụ hàng không VASCO bắt đầu bay trở lại với một chuyến/ngày vào 25 và 27-4 trên các đường bay giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa TP Hồ Chí Minh và Côn Đảo, Cà Mau. Từ tháng 5-2020, hãng sẽ khai thác một chuyến/ngày trên đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Côn Đảo; ba chuyến/tuần trên các đường bay còn lại.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, VNA vẫn duy trì thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay, kính mắt và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được các hãng điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Trong trường hợp kế hoạch thực hiện chuyến bay phải thay đổi do nguyên nhân bất khả kháng hoặc từ phía VNA, hành khách có thể được hỗ trợ đổi ngày bay hoặc đổi hành trình theo quy định hiện hành.

Theo Nhandan