Thứ ba,  29/09/2020

Đại sứ Hoa Kỳ thông tin về gói hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink cho biết Chính phủ Hoa Kỳ, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ hỗ trợ thêm 5 triệu USD giúp giảm thiểu tác động của COVID-19 tới kinh tế Việt Nam

Dai su Hoa Ky thong tin ve goi ho tro doanh nghiep Viet Nam hinh anh 1
Đại sứ đăc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Ngày 2/5, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết Chính phủ Hoa Kỳ, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ hỗ trợ thêm 5 triệu USD giúp giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 tới nền kinh tế Việt Nam.

Khoản hỗ trợ này được sử dụng ngay để cung cấp những nguồn lực cần thiết bao gồm hỗ trợ sự phục hồi của khu vực tư nhân thông qua tăng cường tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp; nâng cao năng lực hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh nhu cầu dự kiến tăng mạnh; phối hợp với các bên liên quan của Chính phủ Việt Nam để đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ của Việt Nam.

Đại sứ Kritenbrink nhấn mạnh khu vực tư nhân bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19, nguồn hỗ trợ bổ sung này sẽ góp phần giúp Việt Nam tiếp tục hành trình trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao đồng thời tiếp tục củng cố cam kết của Hoa Kỳ về việc hỗ trợ Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập.

Trong gần 8 năm qua, hỗ trợ của USAID đã góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước nâng cao năng lực mở rộng quy mô hoạt động; giúp cải thiện môi trường kinh doanh; đào tạo các lãnh đạo mới; giảm thời gian, chi phí thương mại, kiện toàn khung pháp luật, thể chế ở cấp trung ương và địa phương để thúc đẩy sự tăng trưởng của khu vực tư nhân.

Tháng 4/2020 vừa qua, USAID đã hỗ trợ gần 4,5 triệu USD giúp Việt Nam đáp ứng các nhu cầu ưu tiên trong ứng phó dịch COVID-19. Khoản tài trợ này được sử dụng cho hỗ trợ kỹ thuật để chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó dịch bệnh; giám sát và phát hiện ca bệnh; kiểm tra y tế tại các cửa khẩu; tăng cường năng lực chẩn đoán trong phòng thí nghiệm; nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cộng đồng; phòng ngừa lây nhiễm trong các cơ sở chăm sóc y tế…/.

Theo vietnamplus.vn