Thứ hai,  21/09/2020

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện cho 13 điểm cầu truyền hình Kỳ họp Quốc hội

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên từ ngày 20/5 đến hết ngày 4/6/2020 (đợt 1), các Đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên sẽ tham gia họp kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV bằng hình thức cầu truyền hình tại các điểm cầu 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
Kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng lưới điện

 

Để bảo đảm nguồn điện phục vụ cho sự kiện chính trị quan trọng này, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo 13 công ty điện lực thành viên làm việc với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tại tỉnh, thành phố nắm bắt thời gian, địa điểm, từ đó lập phương án và triển khai thực hiện bảo đảm cung cấp điện cho các điểm cầu truyền hình phục vụ Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV.

Các đơn vị tổ chức kiểm tra lưới điện cấp điện cho các điểm cầu và hoàn thành công tác kiểm tra, xử lý các tồn tại (nếu có) trước ngày diễn ra Kỳ họp, nhằm bảo đảm hệ thống điện sẵn sàng cung cấp điện cho các địa điểm nêu trên; chỉ đạo các điện lực trực thuộc phối hợp kiểm tra lưới điện nội bộ tại các điểm cầu và rà soát nguồn điện dự phòng tại chỗ, sẵn sàng huy động trong trường hợp sự cố bất khả kháng; bố trí trực tăng cường sửa chữa điện tại các điện lực và các điểm cầu để nhanh chóng tổ chức khắc phục sự cố lưới điện.

Theo ông Nguyễn Thành, Phó Tổng Giám đốc EVNCPC, đến cuối ngày 18/5, toàn bộ nguồn điện tại 13 địa điểm tổ chức cầu truyền hình 13 Đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên đã sẵn sàng. Ngoài nguồn điện chính từ lưới quốc gia, EVNCPC bố trí 2 nguồn điện dự phòng gồm nguồn từ lưới điện quốc gia và sử dụng máy phát điện dự phòng, máy biến áp lưu động. Các đơn vị bố trí nhân viên trực của điện lực phối hợp với nhân viên vận hành điện tại chỗ, dự phòng vật tư, phương tiện để xử lý sự cố (nếu có), bảo đảm sẵn sàng cấp điện cho các địa điểm họp trong thời gian ngắn nhất để không ảnh hưởng đến nguồn điện tại đơn vị.

“Đồng thời, hạn chế tối đa công tác ảnh hưởng đến việc cấp điện phục vụ nhân dân thành phố theo dõi truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV trong thời gian từ ngày 20/5 đến hết ngày 4/6”, Phó Tổng Giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành cho biết thêm.

Theo Chinhphu