Chủ nhật,  05/07/2020

”Xác thực thông tin ví điện tử để bảo đảm an toàn cho người sử dụng”

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết việc xác thực thông tin nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng ví điện tử.

''Xac thuc thong tin vi dien tu de bao dam an toan cho nguoi su dung'' hinh anh 1
Họp báo Chính phủ tối 2/6. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Liên quan đến việc ví điện tử yêu cầu người sử dụng phải xác thực thông tin, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú cho biết ngày 7/7 sắp tới là hạn cuối cùng để các chủ ví điện tử hoàn tất việc kê khai xác minh danh tính của mình.

Tuy nhiên ông Tú khẳng định đây là việc sửa đổi lại Thông tư 39 ban hành từ năm 2014.

Thông tin tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 2/6, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh lý do phải sửa đổi lại quy định là nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng ví điện tử.

Cụ thể theo ông Tú, trong thời gian vừa qua đã có một số trường hợp người sử dụng ví điện tử bị lộ thông tin và ảnh hưởng đến vấn đề an toàn khi giao dịch. Do đó, với những tài khoản thanh toán tại ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ, cần phải làm rõ kê khai xác minh danh tính và đến ngày 7/7 tới đây sẽ là hạn cuối cùng.

“Chúng tôi khẳng định các tổ chức trung gian thanh toán phải có trách nhiệm bảo toàn thông tin thanh toán cho khách hàng,” ông Tú nói đồng thời khuyến cáo người dân sử dụng dịch vụ này không nên cung cấp hoặc để lộ, lọt thông tin của mình cho những người không tin tưởng./.

Theo vietnamplus.vn