Thứ năm,  03/12/2020

Khởi công Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam

Một Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam, có tổng vốn đầu tư một tỷ USD – quy mô hàng đầu châu Á và kỳ vọng sẽ trở thành “điểm đến mới của châu lục” đã được khởi công sáng 21-6 tại đảo Vũ Yên (TP Hải Phòng). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và nhấn nút khởi công công trình.

Khởi công Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam

Quang cảnh lễ khởi công.

Dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên do Tập đoàn Vingroup đầu tư tại thành phố Cảng. Đây cũng là sự kiện ghi dấu ấn sự hiện diện trọn vẹn của toàn bộ hệ sinh thái thương hiệu Vingroup trên địa bàn TP Hải Phòng.

Với tổng mức đầu tư một tỷ USD, VinWonders Vũ Yên khi hoàn thành sẽ là công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam, mang tới trải nghiệm vui chơi giải trí hấp dẫn hàng đầu ngay giữa trung tâm thành phố Cảng, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nằm ở vị trí tiếp giáp giao điểm với ba dòng sông lớn, VinWonders Vũ Yên có diện tích 50 ha, được thiết kế theo mô hình công viên chủ đề hiện đại. Công viên gồm sáu phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời với nhiều hạng mục kỷ lục hấp dẫn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam: khu vui chơi gia đình hiện đại dành cho mọi lứa tuổi; khu vui chơi trẻ em với điểm nhấn trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo; thế giới Coster – phân khu trò chơi cảm giác mạnh đầy thử thách với tất cả những loại hình tàu lượn hiện đại và tốc độ…

Cùng với đó là công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari lần đầu tiên có mặt tại khu vực Bắc Bộ. Nơi đây có những loài thú quý hiếm của Việt Nam và thế giới cùng những câu chuyện ý nghĩa về việc giáo dục bảo tồn động vật, bảo vệ sinh thái môi trường. Phân khu công viên nước ngoài trời đầy hấp dẫn được thiết kế giao hòa với ba con sông lớn bao quanh đảo… VinWonders Vũ Yên cũng thiết kế riêng một khu vực dành cho Trung tâm mua sắm hiện đại, sầm uất quy mô lớn cùng thế giới ẩm thực năm châu, mang tới sự tiện nghi và phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên cùng với các dự án khác đang góp phần mở rộng không gian đô thị Hải Phòng về phía Bắc sông Cấm theo Quy hoạch chung đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự án cũng gióp phần nâng tổng vốn đầu tư của Tập đoàn Vingroup trên địa bàn thành phố trên 150 nghìn tỷ đồng. Các dự án của Tập đoàn đã đóng góp cho ngân sách của thành phố đạt mức trên 15 nghìn tỷ đồng; giải quyết việc làm cho trên 30 nghìn lao động. Dự án sau khi hoàn thành cùng với các dự án lớn khác sẽ góp phần làm thay đổi căn bản hạ tầng du lịch của Hải Phòng, thúc đẩy ngành du lịch phát triển và đưa Hải Phòng trở thành một trung tâm du lịch cấp quốc gia và quốc tế…

VinWonders Vũ Yên là công viên chủ đề thứ tư được triển khai trên cả nước và là công trình đầu tiên của hệ thống VinWonders ở phía Bắc. Với 15 năm kinh nghiệm trong việc đầu tư và vận hành thương hiệu vui chơi – giải trí lớn nhất Việt Nam, VinWonders Vũ Yên hứa hẹn sẽ kiến tạo “điểm đến mới của thế giới” tại Hải Phòng, góp phần khẳng định vị thế mới của ngành giải trí Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Theo Nhandan