Thứ sáu,  25/09/2020

Khánh Hòa có thêm 700 căn nhà ở xã hội

Vừa qua tại Khu đô thị mới Phước Long, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tổ chức Lễ Khánh thành và gắn biển công trình CT2 thuộc dự án Nhà ở xã hội 01 với quy mô 700 căn hộ.

Đây là dự án thành phần quan trọng trong tổng thể Khu đô thị mới Phước Long do đơn vị thành viên của Tổng công ty HUD là Công ty cổ phần Phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang làm chủ đầu tư.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, dự án là tổ hợp ba khối chung cư 10 tầng quy mô 700 căn hộ với tổng diện tích sàn hơn 65.000 m2 trên diện tích khu đất 17.896 m2.

Dự án được khởi công vào tháng 2/2017, sau hơn 3 năm gấp rút  thi công, đến nay đã hoàn thành và được nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng, phòng cháy chữa cháy, bảo đảm đầy đủ các điều kiện để bàn giao cho người dân định cư, vượt tiến độ 4 tháng so với kế hoạch đề ra theo quyết định chủ trương đầu tư của tỉnh Khánh Hòa.

Toàn cảnh dự án. 

 

Đây là dự án được thiết kế bảo đảm các tiêu chuẩn về thiết kế nhà ở, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường. Khuôn viên được bố trí sân chơi trẻ em, diện tích cây xanh, sân thể dục thể thao, phục vụ người cao tuổi và trẻ em. Các căn hộ được thiết kế hợp lý có hệ thống chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Đồng thời, cư dân được thụ hưởng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại và các tiện ích khác của khu đô thị mới Phước Long.

Theo đánh giá của tỉnh Khánh Hòa và Bộ Xây dựng, dự án nhà ở xã hội Phước Long đã góp phần mang lại diện mạo mới cho cửa ngõ phía tây nam của thành phố biển Nha Trang. Dự án không chỉ góp phần tạo lập quỹ nhà xã hội đáp ứng nhu cầu cho các đối tượng chính sách, người thu nhập thấp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa mà còn tiếp tục hiện thực hóa Chương trình phát triển nhà ở xã hội của Tổng công ty HUD.

Với ý nghĩa quan trọng, công trình CT2, dự án nhà ở xã hội 01 tại khu đô thị mới Phước Long đã được Tỉnh ủy Khánh Hòa lựa chọn là Công trình Chào mừng Đại hội đại biểu tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Theo đại diện Công ty HUD Nha Trang, phát huy những kinh nghiệm trong quá trình triển khai dự án nhà ở xã hội 01, trong thời gian tới, Công ty HUD Nha Trang sẽ tiếp tục khởi công xây dựng dự án Nhà ở xã hội 02 cũng tại khu đô thị mới Phước Long với chiều cao 12 tầng, tổng diện tích sàn gần 24.000 m2 nhằm cung cấp 260 căn hộ cho các đối tượng chính sách xã hội về nhà ở tại thành phố Nha Trang.

Là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Xây dựng, Tổng công ty HUD luôn là một trong những doanh nghiệp nhà nước tiên phong  trong việc giải quyết nhu cầu về nhà ở, thực hiện chính sách xã hội về nhà ở cho các đối tượng chính sách xã hội, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đến nay, Tổng công ty đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và một số địa phương khác trong cả nước với tổng diện tích sàn khoảng 250.000 m2, góp phần cải thiện chỗ ở cho hơn 3.000 hộ gia đình công nhân viên chức, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang, người thu nhập thấp tại đô thị,.. với các căn hộ nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD.

Trong giai đoạn 2020-2025, Tổng công ty HUD xây dựng kế hoạch triển khai hàng loạt dự án phát triển nhà ở xã hội tại nhiều vùng miền, địa phương trong cả nước, với khoảng 750.000 m2, tương đương với hơn 8.000 căn hộ, đưa tổng diện tích nhà ở xã hội do Tổng công ty đã và sẽ triển khai cán mốc khoảng 1 triệu m2 sàn, góp phần giải quyết chỗ ở cho hơn 11.000 hộ gia đình thuộc đối tượng chính sách về nhà ở.

Theo Chinhphu