Thứ hai,  28/09/2020

Vinamilk tiếp tục hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa trao tặng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 500 triệu đồng để thực hiện các ca mổ tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Vinamilk dành rất nhiều sự quan tâm cho trẻ em bằng nhiều chương trình mang tính dài hạn. 
Hoạt động hỗ trợ này đã được Vinamilk đồng hành thực hiện từ năm 1995 đến nay, với kết quả là 1.228 ca mổ tim và mổ mắt, giúp hàng nghìn người nghèo và trẻ em trở lại cuộc sống bình thường. Tính đến nay, tổng kinh phí ủng hộ là hơn 6,2 tỷ đồng.

Ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM cho biết: “Chúng tôi đánh giá Vinamilk không chỉ là một doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, mà còn là một doanh nghiệp luôn nỗ lực trong các hoạt động trách nhiệm xã hội. Năm nay, dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, tình hình dịch kéo dài làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, Vinamilk vẫn đóng góp tích cực cho các chương trình của Hội và luôn sát cánh cùng chúng tôi hỗ trợ những người nghèo. Cán bộ của công ty còn cùng chúng tôi trực tiếp thăm các cháu được hỗ trợ mổ tim, chia sẻ và tặng quà cho các cháu”.

Trực tiếp trao tặng món quà này đến Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, ông Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc Đối ngoại Vinamilk chia sẻ: “Dù tình hình chung còn nhiều khó khăn vì dịch bệnh, Vinamilk vẫn duy trì và tăng cường các chương trình hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là hướng đến đối tượng trẻ em. Thông qua việc đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM, Vinamilk mong muốn các bệnh nhi mắc bệnh tim có thêm cơ hội được sống với một trái tim khỏe mạnh, để học tập và phát triển, trở thành những công dân có ích cho đất nước”.

“Con tôi bị bệnh tim bẩm sinh, còn phải làm hậu môn nhân tạo. Do cháu yếu nên tôi phải ở nhà chăm, không đi làm được, vì thế cuộc sống vô cùng khó khăn. Nhận được sự hỗ trợ gia đình tôi mừng lắm. Từ khi mổ tim đến nay được 9 tháng, sức khỏe con tiến triển tốt, đã chơi đùa được bình thường”, chị Vương Thùy Minh Quân, mẹ cháu Đức Thịnh (Quận 8, TPHCM, bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được hỗ trợ từ Vinamilk) chia sẻ.

Để giúp đỡ các bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn cần được chữa trị, những năm gần đây, Vinamilk đã đồng hành cùng chương trình hợp tác, trao đổi y tế giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và tổ chức MD1World với tổng kinh phí tài trợ là 1,4 tỷ đồng.

Trong 44 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, không chỉ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, Vinamilk luôn thể hiện trách nhiệm xã hội và sự quan tâm đến các hoạt động cộng đồng. Đặc biệt, Vinamilk dành rất nhiều sự quan tâm cho trẻ em bằng nhiều chương trình mang tính dài hạn, như Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã triển khai liên tục trong 13 năm qua, mang 37 triệu ly sữa tương, đương 163 tỷ đồng đến với hơn 460.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, từ năm 2007, Vinamilk là đơn vị tiên phong thực hiện Chương trình Sữa học đường. Trong năm 2020, dù tình hình khó khăn chung do dịch bệnh, Vinamilk vẫn chủ trương duy trì, tăng cường các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Theo Vietnamplus