Chủ nhật,  25/10/2020

Tôn vinh 40 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2020

LSO-Sáng nay (13/10), kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu lần thứ ba năm 2020.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vinh danh,
trao cúp và bằng chứng nhận cho đại diện doanh nghiệp tiêu biểu

Dự lễ tôn vinh có các đồng chí: Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ưởng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và 140 lãnh đạo doanh nghiệp đại diện cho hơn 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại lễ tôn vinh

Phát biểu tại lễ tôn vinh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh đã có những đóng góp quan trọng vào tốc độ phát triển kinh tế – xã hội, thu ngân sách của tỉnh. Từ năm 2017 đến 2020, các doanh nghiệp đã nộp ngân sách hơn 2.300 tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 50 nghìn lao động địa phương và góp hơn 75 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội.

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp, doanh nhân Lạng Sơn đứng trước những thời cơ vận hội lớn nhưng cũng đối mặt với những thách thức không nhỏ, trong bối cảnh thế giới và trong nước đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Do đó, để lực lượng doanh nghiệp của tỉnh ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Doanh nhân, doanh nghiệp không ngừng đổi mới sáng tạo, phát huy tinh thần khởi nghiệp, tự lực, tự cường, đoàn kết, liên kết cùng phát triển, sẵn sàng hành trang vững chắc để vươn ra biển lớn, tự tin tham gia vào chuỗi giá trị thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần xây dựng hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp gắn với thực hiện tốt trách nhiệm xã hội trong quá trình sản xuất kinh doanh.


Đại diện doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển sản xuất kinh doanh

Trong khuôn khổ lễ tôn vinh, đại diện các doanh nghiệp đã giao lưu, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu hướng tới phát triển bền vững.

Ghi nhận những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế  – xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2017-2020, UBND tỉnh đã vinh danh, trao cúp, bằng chứng nhận cho 25 doanh nghiệp, 15 doanh nhân tiêu biểu.

TRANG NINH – CẨM HÀ