Thứ bảy,  16/01/2021

Trao chứng nhận mã số vùng trồng thạch đen tại huyện Tràng Định

LSO-Sáng nay (25/12), tại xã Kim Đồng, huyện Tràng Định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức lễ công bố và trao chứng nhận mã số vùng trồng thạch đen.


Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao chứng nhận
mã số vùng trồng thạch đen cho đại diện các tổ hợp tác trồng thạch đen

Nhằm cung cấp sản phẩm thạch đen đảm bảo chất lượng, an toàn, bền vững phục vụ xuất khẩu, trong năm 2020, Sở NN&PTNT triển khai thực hiện chương trình cấp mã số vùng trồng thạch đen bằng hệ thống/tiêu chuẩn OTAS phục vụ xuất khẩu trên địa bàn xã Kim Đồng, huyện Tràng Định.

Sau một thời gian chuẩn bị, với sự tham gia nhiệt tình của các hộ dân, sự vào cuộc của các cấp chính quyền, sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia Công ty Cổ phần OSTAS Global, chương trình cấp mã số vùng trồng thạch đen đã hoàn thành, được Cục Bảo vệ thực vật (thuộc Bộ NN&PTNT) cấp giấy chứng nhận với số lượng 6 mã số vùng trồng, diện tích 60 ha tại xã Kim Đồng. Trong đó, Tổ hợp tác thôn Pàn Dào 2 mã số; các tổ hợp tác ở các thôn: Nà Thà, Nà Múc, Bắc Khê, Nà Soong mỗi tổ 1 mã số.

Việc cấp mã số vùng trồng thạch đen là điều kiện, cơ hội cho công tác xúc tiến thương mại của tỉnh đưa sản phẩm thạch đen ra thị trường quốc tế nói chung và thị trường Trung Quốc nói riêng, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người dân; tối ưu hoá lợi ích của huyện Tràng Định nói riêng, tỉnh Lạng Sơn nói chung và người dân trong các hoạt động liên kết sản xuất, thương mại và tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp an toàn thông qua việc ứng dụng hệ thống/tiêu chuẩn OTAS; các hộ dân trong vùng cấp mã số được đào tạo nâng cao nhận thức trong việc tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn trong nước và quốc tế về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm.

  TÂN AN