Thứ hai,  08/03/2021

4 đơn vị được giải ngân gói tín dụng trả lương ngừng việc cho người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19

LSO-Chiều nay (26/1), Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng cho vay để người sử dụng lao động trả lương ngừng việc cho người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg, ngày 19/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 cho 4 doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.


Đại diện Chi nhánh NHCSXH tỉnh và Trường Mầm non 30/4
ký kết hợp đồng tín dụng trả lương ngừng việc cho người lao động

Cụ thể, các đơn vị được tiếp cận chính sách gồm: Trường Mầm non Tuổi thần tiên, Trường Mầm non 30/4, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Sơn, Công ty Cổ phần Thương mại siêu thị Đồng Tiến. Tổng số tiền giải ngân trên 200 triệu đồng, trả lương ngừng việc cho 33 lao động (tương ứng với 117 tháng), lãi suất cho vay 0%, thời hạn vay là 12 tháng.

Đây là 4 doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh được giải ngân gói chính sách cho vay để trả lương ngừng việc cho người lao động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Qua đó, hỗ trợ người sử dụng lao động và người lao động vượt qua khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

HIỂU LAM