Chủ nhật,  28/02/2021

Công nhân ngành than phấn khởi khai xuân đầu năm

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, toàn bộ cán bộ, công nhân của Tập đoàn Than-khoáng sản Việt Nam (TKV) đã trở lại làm việc với khí thế tràn đầy phấn khởi trong bối cảnh vẫn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Công nhân ngành than bước vào những ngày làm việc đầu tiên của năm mới Tân Sửu. 
Toàn bộ công nhân viên đều đồng lòng, với quyết tâm vượt qua khó khăn, hoàn thành các mục tiêu năm 2021 như: Khai thác than nguyên khai 1.700.000 tấn; tiêu thụ 1.637.000 tấn; đào lò 22.600 mét; doanh thu 2.200.500 triệu đồng; tiền lương bình quân 15.564.000 đồng /người/tháng.

Để thực hiện đồng bộ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Quảng Ninh, ngay sau khi cán bộ, nhân viên đi làm trở lại, Tập đoàn TKV, cụ thể là Công ty Than Hạ Long đã tiến hành kiểm soát, khai báo đối với cán bộ nhân viên về quê ăn Tết nhằm phát hiện những trường hợp có nguy cơ tiếp xúc với những bệnh nhân mắc COVID-19 hay từ vùng dịch… Than Hạ Long phối hợp với các trạm y tế phường Quang Hanh, Cẩm Đông đưa cán bộ, nhân viên có nghi ngờ đi xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Trước đó, sáng ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Tân Sửu), Tập đoàn TKV tổ chức khai xuân trực tuyến tại 6 điểm cầu: Hà Nội – Hạ Long – Uông Bí – Cẩm Phả – Đắk Nông – Lâm Đồng.

Theo báo cáo của các đơn vị, cán bộ, công nhân viên trong toàn Tập đoàn đã đón một cái Tết đầm ấm, vui vẻ, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và công tác an ninh trật tự.

Đặc biệt, tại khu vực Quảng Ninh – địa bàn hoạt động trọng yếu của TKV, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các đơn vị vùng Quảng Ninh đã chủ động thực hiện công tác quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ, bảo vệ các mục tiêu, công trình, tài sản, các khu tập thể công nhân… đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, tổ chức chăm lo chu đáo cho người lao động ở lại đón Tết tại Quảng Ninh.

Đồng thời, TKV cũng bố trí trực sản xuất; duy trì công tác chế biến, chuẩn bị nguồn than, đảm bảo tiêu thụ than và chuẩn bị các điều kiện, đảm bảo công tác thông gió, thoát nước để sản xuất ngay sau kỳ nghỉ Tết…

Một số con số đáng chú ý của ngành than trong dịp Tết Tân Sửu vừa qua có thể kể đến như: Ngày 12/2 (mùng 1 Tết Tân Sửu), TKV đã tiêu thụ 29.130 tấn than. Trong đó, tại Cảng Cẩm Phả, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, Tuyển than Cửa Ông, Công ty CP Giám định đã tổ chức đón tàu Viet Thuan 56-01 “xông” Cảng Cẩm Phả, rót than tiêu thụ 25.186 tấn than cám 6a.1 cung cấp cho Nhiệt điện Vĩnh Tân 1.

Ngày 15/2 (mùng 4 Tết) các đơn vị: Than Hạ Long, Cao Sơn, Tuyển than Cửa Ông và Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã khai xuân sản xuất đạt 27.496 tấn than và tiêu thụ 16.054 tấn. Các đơn vị sản xuất lộ thiên khai xuân ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết). Và ngày 17/2 (mùng 6 Tết), tất cả các đơn vị đồng loạt khai xuân, trở lại sản xuất bình thường, phấn đấu đạt các chỉ tiêu sản lượng được giao.

Các đơn vị khối Khoáng sản, điện lực, Công ty Nhôm Đắk Nông và Công ty Nhôm Lâm Đồng cũng đã thực hiện duy trì ổn định dây chuyền trong suốt những ngày Tết, đảm bảo an toàn, hiệu quả sản xuất.

Tổng hợp 7 ngày Tết, TKV đã sản xuất 69.414 tấn than, tiêu thụ 214.768 tấn, bóc xúc 605.478 m3 đất đá.

Theo Chinhphu